Nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ tổ chức họp mặt các thương binh

Võ Khối
Võ Khối
03/04/2023 08:26 GMT+7

Cuộc họp mặt lần thứ 12 của hơn 100 thành viên Ban liên lạc thương binh ở miền Nam được Đảng đưa ra miền Bắc an dưỡng, học tập trong những năm chiến tranh diễn ra tại TP.Bến Tre (tỉnh Bến Tre).

Hôm qua (2.4), tại TP.Bến Tre (Bến Tre) diễn ra cuộc họp mặt lần thứ 12 của hơn 100 thành viên Ban liên lạc thương binh ở miền Nam được Đảng đưa ra miền Bắc an dưỡng, học tập trong những năm chiến tranh.

Như Thanh Niên đã thông tin, đây là những thương binh từng vượt Trường Sơn về hậu phương lớn miền Bắc trong thời kỳ chiến tranh. Khi đất nước thống nhất họ trở về miền Nam; người còn sức khỏe thì tiếp tục công tác, người thương tật nặng thì được Nhà nước trợ cấp, ưu đãi trong cuộc sống.

Trước đây còn sức khỏe, có điều kiện, các thương binh tự đóng góp tiền tổ chức họp mặt. Những năm gần đây, phần lớn họ đã tuổi già, sức yếu, người ít tuổi nhất cũng đã trên 70, thương tật tái phát, bệnh nhiều nên mọi việc đều khó khăn. Chia sẻ với các cô chú thương binh, Ban liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre cùng nhiều doanh nhân, các nhà hảo tâm đã đóng góp tiền, quà và công sức để giúp các cô chú thực hiện được ước mong họp mặt.

Trong đó, đóng góp đáng kể là Câu lạc bộ doanh nhân Bến Tre tại TP.HCM. Doanh nhân Đỗ Thị Hồng Nhi, Trưởng ban Công tác xã hội, đã tài trợ toàn bộ chi phí tiệc chiêu đãi và Phó chủ tịch câu lạc bộ Nguyễn Thị Xuân Mai vừa đóng góp tài chính vừa đảm nhận công tác tổ chức, hậu cần, lễ tân…

Thiếu tướng Lê Xuân Thế, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy Bến Tre và các ban ngành, đoàn thể cũng tham dự cuộc họp mặt lần này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.