Nội soi cấp cứu lấy mảnh xương vịt dài 4 cm trong thực quản bệnh nhân

Đình Tuyển
Đình Tuyển
12/02/2018 19:26 GMT+7

Một phụ nữ 63 tuổi trong lúc ăn trưa đã vô tình bị hóc cọng xương vịt dài 4 cm gây nghẹn thở phải cấp cứu.

Chiều 12.2, BSCK2 Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh viện vừa nội soi cấp cứu gấp dị vật là mảnh xương vịt vướng trong thực quản một bệnh nhân lớn tuổi.

Bệnh nhân là bà T.T.H.S, 63 tuổi, ngụ P.Thới An, Quận Ô Môn, TP.Cần Thơ. Sau khi ăn cơm trưa với thức ăn là thịt vịt, thì bà bị hóc xương vùng cổ khiến bà bị các triệu chứng nuốt đau, nghẹn thở.
Người nhà đưa bệnh nhân đến một bệnh viện ở TP.Cần Thơ nội soi nhưng không gắp được dị vật nên chuyển sang Khoa Cấp cứu tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tại đây, sau khi chụp X-quang vùng cổ, ngực đã xác định vị trí dị vật là xương vịt. Ê kíp trực nội soi cấp cứu đã nội soi gắp ra một mảnh xương dài 4 cm ra khỏi thực quản bệnh nhân. Sau ca cấp cứu, bệnh nhân đã hồi phục, nuốt giảm đau, không còn bị nghẹn thở và được ra viện trong ngày.
Theo BS Nghiêm, đã từng có những trường hợp bị hóc xương và dị vật này lọt vào trong hệ thống tiêu hóa, xuyên thủng ruột, gây nguy hiểm đến tính mạng... Trong dịp Tết, người dân cần hết sức thận trong khi ăn những loại thịt có dính xương nhất là cá, gia cầm để tránh gặp sự cố hóc xương đáng tiếc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.