Nóng: CLB Nam Định thay HLV Nguyễn Văn Sỹ bằng 'tướng' trẻ Vũ Hồng Việt

0 Thanh Niên Online

Thông tin mới nhất từ CLB Nam Định cho biết ban lãnh đạo đội bóng thành Nam đã quyết định chia tay HLV Nguyễn Văn Sỹ, để mời về "tướng" trẻ Vũ Hồng Việt.

HLV Nguyễn Văn Sỹ là công thần hàng đầu, góp sức lớn đưa CLB Nam Định trở lại V-League và trụ lại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam suốt vài năm qua.

Cựu tiền vệ của tuyển Việt Nam đã đưa Nam Định nghèo và thân cô, thế cô vượt qua nhiều khó khăn để thích ứng với cuộc chiến chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, ông Sỹ cũng hiện thực hóa hồi sinh lò đào tạo trẻ cho cái nôi bóng đá giàu truyền thống này.

Đầu mùa 2022, tập đoàn Xuân Thiện đã đem đến với bản hợp đồng tài trợ trị giá 200 tỉ đồng cho 4 năm, cùng tham vọng rất rõ ràng: Bóng đá Nam Định phải thoát cảnh trụ hạng và vươn mình thách thức chức vô địch!

Nóng: CLB Nam Định thay HLV Nguyễn Văn Sỹ bằng 'tướng' trẻ Vũ Hồng Việt - ảnh 1

HLV Văn Sỹ sẽ chia tay CLB Nam Định

Minh Tú

Sau lễ ký kết ngày 14.3, những ông chủ mới hiểu sẽ chưa thể có ngay cuộc cách mạng con người do đã vào giải và ấp ủ sẽ bổ sung lực lượng cho giai đoạn 2 V-League 2022.

Tiếc là những nỗ lực của CLB Nam Định là không đủ để có được chữ ký của 2 ngôi sao hàng đầu Việt Nam là trung vệ Thành Chung và thủ môn Đặng Văn Lâm, người ở lại CLB Hà Nội người đầu quân cho CLB Bình Định.

Thêm vào đó, kết quả của CLB Nam Định ở V-League 2022 không tốt khi đến sau vòng 13 đang xếp áp chót với 10 điểm. Đội bóng rất cần cú hích mới mẻ để tạo đà cho rất nhiều thay đổi sắp tới và các ông chủ CLB nhận định một sự đổi thay là cần thiết.

Nóng: CLB Nam Định thay HLV Nguyễn Văn Sỹ bằng 'tướng' trẻ Vũ Hồng Việt - ảnh 2

HLV Vũ Hồng Việt và ê kíp mới ra mắt CLB Nam Định

Chí Hướng

Cảm kích và chia tay HLV Nguyễn Văn Sỹ, CLB Nam Định dường như đang muốn kích hoạt một khí thế mới khi mời về HLV trẻ Vũ Hồng Việt, từng gây tiếng vang khi đưa U.15 Việt Nam đánh bại Thái Lan và đăng quang giải U.15 Đông Nam Á ngay trên đất đối thủ.

Ở cấp độ chuyên nghiệp, HLV Vũ Hồng Việt từng dẫn dắt CLB Quảng Nam và giúp đội này trụ hạng tại V-League 2019, sau khi chia tay HLV kỳ cựu Hoàng Văn Phúc.

Người sẽ hỗ trợ cho nhà cầm quân sinh năm 1979 này sẽ là một người con Nam Định cũng sinh năm 1979: cựu tiền vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Trung Kiên đang dẫn dắt CLB Phù Đổng tại giải hạng Nhất.

Cũng giống ông Việt "đỏ" (biệt danh của HLV Vũ Hồng Việt), HLV Trung Kiên là một tiền vệ tài hoa và đầy cá tính. Họ được kỳ vọng sẽ thổi luồng tinh thần làm việc trẻ trung, mới mẻ vào CLB Nam Định để có thể ít nhất trụ hạng thành công ở mùa giải này, trước khi hướng tới cuộc cách mạng lớn mùa sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm