Nóng trên mạng xã hội: Dựng màn kịch qua điện thoại để bắt cóc trẻ em?

Trần Cường
Trần Cường
13/01/2020 08:22 GMT+7

Người lạ nghi có ý đồ bắt cóc trẻ em gọi gia đình bé trai yêu cầu cung cấp thông tin làm giấy nghỉ học vì bé sốt. Đồng thời xưng mẹ bé gọi cho trường, yêu cầu đón bé. Thông tin khiến cộng đồng mạng hoang mang.

Kịch bản hoàn hảo, diễn tồi

Anh Nguyễn Tiến Đ. (28 tuổi, trú TP.Bắc Giang, Bắc Giang), chủ bài viết về nghi vấn bắt cóc trẻ em, cho biết chiều 9.1, gia đình anh nhận được điện thoại từ một số lạ, tự nhận là nhân viên của Trường mầm non tư thục quốc tế ASEAN thông báo về việc con trai anh là bé N.P.Đ (2 tuổi; hay gọi là Tino) bị sốt, sau đó yêu cầu gia đình cung cấp thông tin cá nhân của bé Tino để làm giấy cho bé nghỉ học.
Thấy điều bất thường, anh Đ. kiểm tra camera nhà trường và thấy con mình vẫn khỏe mạnh, chơi với các bạn bình thường và không có biểu hiện bị ốm. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng không hề thông báo việc bé bị sốt.
Khi đến trường, các cô giáo cho biết nhà trường cũng nhận được rất nhiều cuộc gọi mạo danh từ một số lạ, tự xưng vợ của anh Đ. để đòi đón bé Tino về. Tuy nhiên, người này đọc sai họ tên đầy đủ của Tino nên nhà trường nói không có học sinh này.
Sau đó, người này tiếp tục gọi và đọc đúng tên bé Tino, nhưng đúng lúc này, giáo viên trực máy lại nhớ giọng của mẹ bé Tino, đồng thời thấy số điện thoại không đúng nên đã không cho đón bé, mặc cho kẻ lạ lớn tiếng la mắng: “Tại sao đúng tên con tôi học tại trường, con tôi sốt lại không cho tôi đón con?”.
“Sau khi vở kịch bị thất bại, người phụ nữ lạ mặt tiếp tục gọi cho vợ tôi để hỏi dò xem đã đi đón con chưa. Vợ tôi bảo “chị có nhầm lẫn không, con tôi vẫn khỏe bình thường” thì người này nói chờ xác nhận, có thể bị nhầm với bé khác. Trường bé học quản lý rất chặt việc đưa đón trẻ, phải trực tiếp bố mẹ, ông bà, người thân... được bố mẹ đăng ký từ khi làm hồ sơ nhập học thì mới cho đón. Cho nên khi phát hiện số lạ và không đúng giọng của vợ mình nhà trường đã không cho đón Tino và kiểm tra Tino không hề sốt”, anh Đ. thông tin.

Cạnh tranh trong kinh doanh?

Theo anh Đ., đây là tình huống được kẻ gian dàn dựng có thể với ý đồ bắt cóc trẻ em. Kẻ gian rất tinh vi, không lộ diện ngay mà chờ phía nhà trường xác nhận cho đón thì mới tới đón để tránh bị phát hiện. Cùng với đó, kẻ này mạo danh nhà trường để lấy thông tin cá nhân của trẻ em, nhằm vào mục đích xấu.
“Tôi đã đọc nhiều trên mạng xã hội và không ngờ nó lại xảy đến với gia đình tôi. Cũng may vợ chồng tôi bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ với nhà trường nên bé Tino được bình an. Thời đại 4.0, thông tin cá nhân là tài sản quý giá, các gia đình cần giữ kín để bảo vệ chính con mình”, anh Đ. nói.
Anh Đ. cho biết gia đình đã trình báo Công an TP.Bắc Giang để làm rõ sự việc và đăng bài lên MXH để cảnh báo chung cho mọi người “chứ tôi không câu like, câu view, không mang con ra làm trò đùa”.
Trả lời PV Thanh Niên, một lãnh đạo Công an TP.Bắc Giang cho biết đơn vị này đã tiếp nhận trình báo và đang tổ chức xác minh, làm rõ để tránh gây hoang mang trong dư luận, cộng đồng.
Qua xác minh từ phía gia đình và nhà trường, Công an TP.Bắc Giang xác nhận khoảng 14 giờ chiều 9.1, các cô giáo tại Trường ASEAN cơ sở Xương Giang (P.Xương Giang, TP.Bắc Giang) nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ lạ, đề nghị cho gặp cô giáo chủ nhiệm để đón con trai N.P.Đ (2 tuổi) với lý do cháu bị sốt. Tuy nhiên, người phụ nữ này đọc sai tên nên cô giáo nói không có cháu nào tên như vậy cả, đồng thời yêu cầu mang các giấy tờ chứng minh tới làm thủ tục ký nhận nếu đón trẻ theo học tại đơn vị. Sau đó, người này không thấy đến trường.
“Nhiều khả năng cạnh tranh nhau trong vấn đề kinh doanh trường tư thục nên bôi xấu, hạ bệ nhau chứ chắc không có chuyện bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, đơn vị đang cho anh em vào cuộc làm rõ”, vị lãnh đạo nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.