Nóng trên mạng xã hội: Thực hư chuyện mua 100 xe máy biển số siêu đẹp

0 Thanh Niên

Mấy ngày qua, mạng xã hội Facebook phát sốt với bộ sưu tập hàng trăm chiếc xe máy biển số đẹp “tứ quý”, “ngũ quý” và “tiến lên” (số tăng dần). Người đăng thông tin cho biết được chủ xe nhượng lại 100 chiếc xe biển số đẹp này. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Dàn xe biển số cực đẹp của doanh nhân N.V.N ngụ An Giang
 /// Ảnh từ Facebook Ngô Đoàn Yên Tử
Dàn xe biển số cực đẹp của doanh nhân N.V.N ngụ An Giang
Ảnh từ Facebook Ngô Đoàn Yên Tử

FB Ngô Đoàn Yên Tử chia sẻ trang cá nhân với dòng trạng thái: “Cám ơn anh Nghỉ ở An Giang đã nhượng lại 100 xe trong bộ sưu tập 500 chiếc của anh”, kèm theo hình ảnh bắt tay với chủ xe và hơn 10 bức ảnh đăng kho mô tô từ Dream, Wave, Sirius, Future, Suzuki “sìpo”, cho đến các dòng Dylan, Vespa, Majesty, Suzuki Burgman,... vang bóng một thời. Tất cả đều mang các biển số “tứ quý” 1111, 2222, 3333, 4444... 9999; “ngũ quý” 555.55..., biển số tiến lên 4567, 5678, 6789... Gần 100% chiếc xe được đăng trong ảnh, hầu hết đều mang biển số tỉnh An Giang và Đồng Tháp.

Nóng trên mạng xã hội: Thực hư chuyện  mua 100 xe máy biển số siêu đẹp

Không có chuyện bán 100 xe biển “khủng”

Những bức ảnh về bộ sưu tập dàn xe “độc” này thu hút hàng chục ngàn bình luận và chia sẻ. Trong đó, nhiều người nhắn tin hỏi giá bán chiếc xe biển số đẹp mà họ ưng ý. Tuy nhiên, hầu hết đều không nhận được phản hồi nào của người đăng.

Theo ông Phạm Văn Hòa, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, cho rằng hiện nay suy nghĩ của người dân khi mua xe phải có biển số đẹp. Thời gian qua, thay vì nhà nước bán biển số đẹp để thu ngân sách thì chúng ta chưa thực hiện. “Tôi cho rằng chúng ta đang lãng phí và việc đấu giá biển số xe đẹp cần thiết thực hiện sớm”, ông Hòa nói.

Chiều 3.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông N.V.N, chủ một doanh nghiệp có tiếng tại H.Chợ Mới (An Giang), xác nhận các xe biển số đẹp nêu trên đúng là của gia đình ông. Tuy nhiên, ông không bán 100 chiếc xe biển số đẹp như thông tin trên mạng viết. “Mấy anh em chơi bon sai chung nên cho xem chơi thôi”, ông N. nói.

Anh Phan Phúc Hậu, người chơi xe biển số đẹp có tiếng ở TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), cho biết dàn xe biển số đẹp đúng là của gia đình ông N.V.N. “Những người đam mê xe biển số đẹp nếu có điều kiện thì mua thêm chứ không hề muốn bán. Chú N. muốn mua thêm chứ đâu có bán cho ai. Mấy anh đăng lên cho vui chơi thôi”, anh Hậu nói.

Nóng trên mạng xã hội: Thực hư chuyện  mua 100 xe máy biển số siêu đẹp - ảnh 2

Nhiều dòng xe cao cấp kèm luôn biển số đẹp

Gia tài hơn 800 xe biển số đẹp

Bản thân anh Hậu đã sở hữu vài chục số xe đẹp với giá trị lên đến hàng chục tỉ đồng. Bộ sưu tập xe biển đẹp của anh Hậu đầy đủ các biển “ngũ quý” từ 111.11 đến 999.99 của nhiều tỉnh thành.

Theo chia sẻ thêm của anh Hậu, số lượng xe biển số đẹp dạng “tứ quý”, “ngũ quý”, biển tiến lên của doanh nhân N. thật sự lên đến hơn 800 chiếc. Tất cả đều có giấy tờ, nguồn gốc. Anh Hậu cho hay những người sưu tập xe như anh hoặc doanh nhân N. sẽ nhờ bạn bè, người thân (cùng tỉnh với chủ xe) đứng tên giúp với số lượng 10 chiếc/1 người. Muốn sở hữu 1 xe biển số “tứ quý”, “ngũ quý”, biển số tiến lên... tùy theo hãng, dòng xe người sưu tầm phải bỏ ít nhất tầm 50 triệu đồng/xe. Có những dòng xe mô tô cao cấp biển đẹp thì mất vài trăm triệu đồng trở lên...

Nóng trên mạng xã hội: Thực hư chuyện  mua 100 xe máy biển số siêu đẹp - ảnh 3

Theo tìm hiểu của PV, doanh nhân N. bắt đầu sưu tầm xe biển số đẹp hơn 10 năm qua. Do là dân làm ăn nên ông ít phô trương về dàn xe khủng của mình. Ông N. chia sẻ: “Trước giờ tôi rất ngại chia sẻ việc sưu tập xe, nhưng sắp tới khi tôi khai trương khu du lịch ở Mỹ Luông, sẽ chọn ra vài chục chiếc trưng bày cho mọi người xem”.

Một cán bộ Phòng CSGT tỉnh An Giang cho biết những dòng xe đời cũ mang biển “tứ quý” rất nhiều. Tính trung bình 1 huyện cấp gần 20 biển “tứ quý”, nhân cho 10 đơn vị huyện và đơn vị phòng thì số lượng sẽ hơn 200 biển “tứ quý”. Ngoài ra, gộp thêm tỉnh Đồng Tháp thì số lượng xe mô tô biển “tứ quý”, “ngũ quý” và “tiến lên” của doanh nhân N. đang sở hữu như thông tin thì không có gì lạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình chạy marathon 42km với đôi vớ rách: Tim như ngừng đập!

'Nữ hoàng chân đất' Phạm Thị Bình chạy marathon 42km với đôi vớ rách: Tim như ngừng đập!

Khoảnh khắc "nữ hoàng chân đất" Phạm Thị Bình giương cao lá cờ tổ quốc với đôi chân đất đầy vết phồng, vết bỏng có lẽ là hình ảnh đẹp nhất của đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games 27 (2013) tại Myanmar. Bây giờ, gần 10 năm sau vinh quang, cô gái quê Quảng Ngãi người giành HCV marathon 42 km nay đã là một người vợ, người mẹ có cuộc sống viên mãn nơi quê nhà...