NSND Bạch Tuyết: U.80 vẫn tất bật làm việc

0 Thanh Niên Online

Chung kết giải Bông Lúa Vàng 2021 (diễn ra chiều ngày 5.3 tại Nhà hát VOH, Q.1, TP.HCM) vừa kết thúc, NSND Bạch Tuyết ăn vội rồi ngay lập tức quay trở lại guồng công việc khi đã quá 4 giờ chiều.  

NSND Bạch Tuyết đã xuất hiện tại chung kết giải Bông Lúa Vàng 2021 trong vai trò là một trong những giám khảo quyền lực. Mặc dù đã 78 tuổi nhưng bà vẫn khiến người ngoài trầm trồ vì luôn duy trì lối làm việc cường độ cao.

Ra khỏi nhà từ sớm, "chạy show" đến tối mịt

NSND Bạch Tuyết: U.80 vẫn tất bật làm việc - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết vẫn lao động hăng say ở tuổi 78

tiêu phàm

Để chuẩn bị cho buổi chấm thi chung kết bắt đầu từ chiều, sáng 9 giờ bà đã ra khỏi nhà, di chuyển đến địa điểm hóa trang, làm tóc, sau đó đến Nhà hát VOH để bàn bạc trước giờ lên sóng.

Khi ghi hình cho chương trình, bà ngồi liên tục trên "ghế nóng". Trao giải xong, nữ nghệ sĩ thay vội trang phục rồi di chuyển đến nhà hàng. Hỏi quản lý của bà sáng giờ nữ nghệ sĩ đã có gì bỏ bụng chưa, anh nói, bà chỉ uống một ly sinh tố và đến chiều thì mới đi ăn. Khi được hỏi thói quen ăn uống như vậy có lâu chưa, bà cười: "Từ thời trẻ lận. May mắn là tôi có thiền nên sức khỏe vẫn tốt, không bị đau bao tử. Tôi là kiểu người xong việc rồi mới ăn". Lát sau bà chia sẻ thêm: "Lâu dần bạn quản lý cũng quen với thực đơn của tôi luôn. Ở nhà thì tôi hay ăn gạo lức với muối mè" (cười).

NSND Bạch Tuyết: U.80 vẫn tất bật làm việc - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết biểu diễn trên sân khấu Bông Lúa Vàng 2021

tiêu phàm

Sau ăn, bà không về mà lại tiếp tục có buổi ghi hình nói chuyện về cải lương. Là một nghệ sĩ cải lương "đa năng" nên "Cải lương chi bảo" Bạch Tuyết kín lịch hoạt động. Bà không chỉ xuất hiện trong tư cách là một người ca cải lương mà đồng thời cũng là một diễn giả, nói chuyện về văn hóa, cụ thể ở đây là bộ môn cải lương dân tộc. Ngày 20.2 vừa rồi, bà xuất hiện trong buổi nói chuyện ở một trường đại học về nghề, về đời.

Quản lý của bà chia sẻ, ở bà tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực, hiếm thấy ở độ tuổi mà đáng lẽ ra nên nghỉ ngơi cho khuây khỏa.

Chung kết giải Bông Lúa Vàng 2021, thí sinh Biện Thị Kim Thuy xuất sắc đoạt giải Quán quân, thí sinh Tạ Quốc Khánh đoạt giải Nhì và thí sinh Lê Thị Nhung đoạt giải Ba.

Năm vừa rồi, sau khi tổ chức đêm nhạc Gửi người tri kỷ đầu tiên vào tháng 1.2021, bà và ê-kíp ngậm ngùi hủy hàng loạt show vì ảnh hưởng của dịch. Lần lữa mãi đến tháng 12 bà mới tổ chức được show Gửi người tri kỷ 2 chung với bạn thân là NSƯT Diệu Hiền. Trong năm nay, bà và ê-kíp ấp ủ thực hiện nhiều dự án cải lương khác, và Tinh hoa cải lương với hình thức đưa loại hình sân khấu nghệ thuật dân tộc lên nền tảng TikTok (đã ra mắt sau tết) là một trong số đó.

NSND Bạch Tuyết: U.80 vẫn tất bật làm việc - ảnh 3

NSND Bạch Tuyết đồng hành với người trẻ trong dự án Tinh hoa cải lương

nscc

Qua chia sẻ với quản lý của bà, được biết NSND Bạch Tuyết rất thích làm việc với người trẻ. Do đó, khi được mời trong chương trình có người trẻ thực hiện hoặc mang hơi hướng trẻ trung, bà nói với quản lý là nhận lời ngay, còn cát-sê không quan trọng. Đó là lý do vì sao mà bên cạnh những dự án cá nhân, bà luôn có những dự án hướng đến cộng đồng, và đặc biệt là người trẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc khen giọng hát Hoàng Duyên

Sau khi Hoàng Duyên ra mắt sản phẩm âm nhạc quốc tế Heaven kết hợp cùng nam nghệ sĩ US-UK đình đám Calum Scott, MV này đã nhận được nhiều sự yêu thích, trở thành một trong những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của nữ ca sĩ Gen Z.