NSƯT Diệu Hiền: Ngày xưa tôi toàn 'ăn hiếp' anh Minh Cảnh

28/06/2022 14:01 GMT+7

'Trước đây, cả hai chúng tôi thường đi thu đĩa chung với nhau. Nói ra thì tội cho anh Cảnh, nhưng hồi trước tôi toàn ăn hiếp ảnh thôi', Diệu Hiền nhắc đến nghệ sĩ Minh Cảnh.

Nghệ sĩ Diệu Hiền kể kỷ niệm gắn với nghệ sĩ Minh Cảnh

Chụp màn hình

Trong video được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, NSƯT Diệu Hiền có dịp chia sẻ những kỷ niệm gắn với nghệ sĩ Minh Cảnh. Nhắc đến người đồng nghiệp thân thiết, giọng ca 77 tuổi cho biết khi còn hoạt động chung, bà thường xuyên “ăn hiếp" nam nghệ sĩ. “Trước đây, cả hai chúng tôi thường đi thu đĩa chung với nhau. Nói ra thì tội cho anh Cảnh, nhưng hồi trước tôi toàn ăn hiếp ảnh thôi. Cứ mỗi lần như vậy là anh đều nhịn", bà cho hay.

Diệu Hiền chia sẻ thêm thời điểm đó, nghệ sĩ Minh Cảnh dù nghèo nhưng lại là dân trí thức, học giỏi. Có lần khi biểu diễn tuồng Kiệu hoa lạc lối về, giọng ca sinh năm 1938 đóng vai phò mã. Trong khi đó, Diệu Hiền vào vai công chúa, vì biết có người khác hãm hại nên tìm cách đưa ông đi trốn. Lúc ra diễn, nam nghệ sĩ gặp sự cố quên gắn râu. Đến khi phát hiện ra, ông vội vàng chạy vào cánh gà, để Diệu Hiền một mình trên sân khấu. “Tôi ngồi hoài không biết sao nên mới nói: “Già mà không nên nết, có bộ râu mà cũng bỏ tùm lum" làm khán giả cười quá trời", bà nhớ lại.

Diệu Hiền ấn tượng với chất giọng đặc biệt của đàn anh Minh Cảnh

Chụp màn hình

Cũng theo lời Diệu Hiền, sau khi hoàn thành xong vở diễn, nghệ sĩ Minh Cảnh trách móc bà vì “nói vậy làm sao dám ra". Đáp lại, giọng ca 4X cho biết vì đàn anh gắn râu quá lâu khiến bà ngồi một mình, bị muỗi cắn nên phải tìm gì để nói. Đồng thời, Diệu Hiền nói thêm: “Anh Minh Cảnh hiền, nhưng bên trong cứng rắn. Đi chung với anh ấy bao nhiêu năm trời, không bao giờ nghe anh giận ai mà buông lời chửi hết, chuyện đó không hề có".

Đồng thời, khi nhắc đến giọng ca sinh năm 1938, Diệu Hiền nhớ về khoảng thời gian ông hẹn hò nghệ sĩ Kiều My. Khi ấy, bà và một số đồng nghiệp như Hà Mỹ Xuân… cùng nhau đi rình. “Hình như lúc đó anh Minh Cảnh biết hay sao nên đi nhẹ nhẹ lại, rút cây gài cửa làm chúng tôi té xuống. Anh hỏi: “Cả đám này làm gì đây". Thế là chúng tôi mạnh đứa nào đứa đó chạy", bà bồi hồi nhớ lại.

Nghệ sĩ Minh Cảnh có cuộc sống bình yên ở Mỹ

Chụp màn hình

Nói về giọng hát của danh ca Minh Cảnh, Diệu Hiền ấn tượng bởi làn hơi đặc biệt của đàn anh. Theo bà, khi nam nghệ sĩ cất giọng là sẽ khiến nhiều người say mê. “Sư phụ Út Trà Ôn rồi tới anh Minh Cảnh là những giọng ca mà tôi thích. Tôi cũng rất hạnh phúc khi được thu với anh một số đĩa hát. Bây giờ, thỉnh thoảng anh vẫn gọi điện về thăm tôi", bà chia sẻ.

Nghệ sĩ Minh Cảnh nổi tiếng từ những năm 1960, được công chúng yêu mến gọi là "ông hoàng vọng cổ". Ông có thời gian dài gắn bó với đoàn cải lương Kim Chung, biểu diễn ăn ý cùng Lệ Thủy, Mỹ Châu… Một số vở diễn được nam nghệ sĩ thể hiện thành công như Tu là cội phúc, Người nghệ sĩ mù đất Hà Tiên, Tuyết phủ chiều đông, Chiều thu sầu ly biệt… Ở tuổi xế chiều, ông thỉnh thoảng vẫn đi hát và có cuộc sống bình yên trên đất Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.