NSƯT Diệu Hiền tiết lộ lý do dù có mấy con vẫn ở viện dưỡng lão

20/08/2022 22:05 GMT+7

NSƯT Diệu Hiền nói sống trong viện dưỡng lão, bà được gặp gỡ, trò chuyện cùng mọi người nên thấy vui hơn.

NSƯT Diệu Hiền từng được mệnh danh là "đệ nhất đào võ" của sân khấu cải lương

NVCC

Chia sẻ trong video được đăng tải trên kênh YouTube, NSƯT Diệu Hiền nói khi nhìn lại cuộc đời đi hát của mình, bà cảm thấy hài lòng chứ không nghĩ ngợi hay luyến tiếc gì. Ở tuổi ngoài 70, NSƯT Diệu Hiền quan niệm “còn hát được tới đâu thì hát". Giọng ca Tần Quỳnh khóc bạn mong muốn trong khoảng thời gian này, bà có thể tập trung theo đuổi Phật pháp vì “đó là điều tôi mơ ước duy nhất".

NSƯT Diệu Hiền nói khi quyết định sinh sống ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ (TP.HCM), phía người thân không đồng tình. Bản thân bà cũng nhận được không ít thắc về việc “tại sao có mấy đứa con mà lại phải vào viện dưỡng lão". “Nhưng đó là ý định của tôi. Tôi thấy ở bên này đồng nghiệp của mình nhiều, toàn là những nghệ sĩ từ tuổi tôi trở lên. Khi vô đây, đi vô đi ra gặp nhau nói chuyện cũng vui. Còn các con tôi có gia đình, ban ngày phải đi làm hết, đâu có ai ở nhà đâu mà nói chuyện", bà lý giải.

NSƯT Diệu Hiền hài lòng với cuộc sống hiện tại ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ

NVCC

Giọng ca cải lương nói vì con cháu phải đi làm để trang trải cuộc sống nên nếu ở cùng người thân, bà không thể bầu bạn cùng ai. Diệu Hiền sợ nếu ở nhà một mình lại nghĩ đến chuyện không vui nên vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ sinh sống. Giọng ca quen thuộc của sân khấu cải lương nói khi sinh hoạt ở viện dưỡng lão, bà được lo lắng cơm nước, bảo hiểm…

“Tôi thấy được vô trong viện dưỡng lão là sung sướng lắm rồi, đúng với mơ ước của tôi nên không thích ở đâu khác. Thỉnh thoảng Bạch Tuyết vào thăm, hỏi tôi muốn đi đâu thì sẽ lấy xe đưa tôi đi. Tôi thấy như vậy là đủ lắm rồi nên không còn mong muốn gì nữa. Miễn là ơn trên, Tổ nghiệp cho tôi có sức khỏe”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Tình bạn của NSƯT Diệu Hiền và NSND Bạch Tuyết khiến nhiều người ngưỡng mộ

NVCC

NSƯT Diệu Hiền nói cách đây không lâu, bà đi biểu diễn ở chùa và có dịp hội ngộ nghệ sĩ Thoại Miêu. Bà bộc bạch: “Thoại Miêu - Quốc Hùng giúp tôi rất nhiều. Và cả Thoại Mỹ cũng vậy. Khi hay tôi bị đau, Thoại Mỹ gửi cho tôi thuốc để uống. Tiền thuốc là gần 20 triệu nhưng Thoại Mỹ không nói với tôi, chắc sợ nhiều quá tôi ngại không lấy".

Đánh giá về hai đồng nghiệp, NSƯT Diệu Hiền cho rằng Thoại Mỹ diễn hay hơn nhưng “ca không bằng Thoại Miêu". “Đó là bẩm sinh của Thoại Miêu và tôi thấy chất giọng của Thoại Miêu khá hay. Nhưng đào trẻ bây giờ tôi thấy Thoại Mỹ có lợi nhất vì “xài" được ở nhiều chỗ, từ lẳng, mùi… cái gì em cũng làm được. Tôi thích Thoại Mỹ vì còn trẻ mà hát được nhiều vai".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.