NSƯT Kim Phương xót xa trước thầy giáo liệt 97% ước một lần nắm tay vợ

0 Thanh Niên Online

Trở thành khách mời trong Thuận vợ thuận chồng, chị Minh Thơ có dịp chia sẻ về hành trình yêu với người chồng tật nguyền khiến NSƯT Kim Phương không khỏi xúc động.

NSƯT Kim Phương xót xa trước thầy giáo liệt 97% ước một lần nắm tay vợ - ảnh 1

Anh Ngọc Lâm nghẹn ngào khi chia sẻ về vụ tai nạn làm mình liệt 97%

BTC

Chia sẻ trong chương trình Thuận vợ thuận chồng, Ngọc Lâm kể năm 2004, anh còn là một chàng trai sinh viên năm nhất năng nổ và khỏe mạnh. Trong một lần đón người thân ở quê vào, anh gặp xe tải chạy ngược chiều chiếu đèn vào mắt, bị cản trở tầm nhìn nên vấp phải ổ gà và gặp tai nạn. “Tôi chỉ té rất nhẹ, cảm thấy cơ thể không bị vấn đề gì hết, nhưng lúc sơ cứu bác sĩ cho biết tôi có mẩu xương bị nứt và đâm sâu vào tủy khiến bị liệt toàn thân và mất 97% sức khỏe”, anh kể.

Lúc tỉnh lại ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), hai tay hai chân anh Ngọc Lâm đều bị liệt, mọi hoạt động phải do cha lo liệu. “Tôi không nói được lời nào, chỉ nghe bác sĩ bảo phải trả tôi về với gia đình vì tôi bị rất nặng, nếu ở lại bệnh viện chỉ tốn tiền gia đình chứ không thể nào cứu chữa được, lúc đó tôi chỉ nhắm mắt giả vờ không nghe”, nam khách mời nghẹn ngào.

NSƯT Kim Phương xót xa trước thầy giáo liệt 97% ước một lần nắm tay vợ - ảnh 2

Chị Minh Thơ chưa một lần hối hận dù vất vả chăm sóc cho chồng tật nguyền

BTC

Về phần mình, chị Minh Thơ thổ lộ trong lần vô tình đọc được thơ của Ngọc Lâm trên Facebook, chị cảm mến và ngỏ ý làm quen. Nữ khách mời cho hay: “Lúc đó nhìn anh ngồi xe lăn, tôi nghĩ anh chỉ không thể đi lại được, không ngờ lại nặng hơn tôi nghĩ. Trải qua nhiều tháng trò chuyện và tìm hiểu, sự đồng điệu và cảm mến con người anh khiến tôi quyết định, dù giá nào đi chăng nữa, khi tôi gặp được anh, tôi sẽ gắn bó cùng anh đi hết phần đời còn lại”.

Khi đó, họ đến với nhau nhưng không nói với gia đình vì sợ cấm cản. Cặp đôi cố gắng làm việc, tích góp, trả nợ cho nhà anh Lâm và xây nhà cho gia đình chị Thơ. Trong gần 9 năm qua, Minh Thơ luôn bên cạnh chăm sóc anh mỗi ngày. Mỗi sáng, chị giúp anh Lâm tập vật lí trị liệu. Sau thời gian dài bên nhau, nữ khách mời mới thuyết phục được mẹ cho phép lấy anh làm chồng.

NSƯT Kim Phương xót xa trước thầy giáo liệt 97% ước một lần nắm tay vợ - ảnh 3

Nghệ sĩ Kim Phương nghẹn ngào khi lắng nghe câu chuyện của hai khách mời

BTC

Minh Thơ thừa nhận cũng có những lúc chạnh lòng, không phải vì lời dị nghị hay khổ cực, mà là những ngày mình đau ốm, không thể chăm sóc được cho chồng. Dù vậy, bản thân chị chưa từng có cảm giác hối hận khi sống cùng người bạn đời.

Lắng nghe những tâm sự của vợ, anh Ngọc Lâm trầm tư nhìn bàn tay co quắp lại của mình. Anh bộc bạch: “Nhiều lúc tôi ước tay mình có thể phục hồi lại như trước, để tôi có thể cầm nắm được, làm được nhiều việc hơn phụ vợ. Chưa một lần tôi tự mình nắm tay vợ”. Nắm chặt tay của chồng, chị Minh Thơ thổ lộ chỉ cần anh là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình thì chị có thể tự nắm tay anh suốt phần đời còn lại. Những lời bộc bạch của cặp đôi khiến NSƯT Kim Phương không khỏi xót xa dù trước đó, bà cho rằng những cuộc tình thơ chỉ còn tồn tại trong quá khứ.

Tập 25 Thuận vợ thuận chồng với câu chuyện về hành trình yêu của Ngọc Lâm - Minh Thơ cùng sự góp mặt của NSƯT Kim Phương và MC Đình Toàn dự kiến lên sóng lúc 19 giờ 35 ngày 1.7 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm