NSƯT Lê Cung Bắc - đạo diễn 'Người đẹp Tây Đô' qua đời

13/06/2021 07:45 GMT+7

NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời lúc gần 2 giờ sáng nay 13.6 tại nhà riêng ở TP.HCM, sau thời gian điều trị bệnh ung thư.

Thông tin từ bạn bè, người thân cho hay đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư.
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc sinh năm 1946 tại Quảng Trị. Ông nổi tiếng với các phim: Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Vó ngựa trời nam, Ngược sóng, Mỹ nhân Sài thành... (truyền hình) và Nhịp đập trái tim, Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta... (nhựa).
Thời còn là sinh viên, Lê Cung Bắc thành lập Ban kịch Thụ Nhân, nổi danh trong giới sinh viên các trường đại học miền Nam và tham gia một số ban kịch truyền hình Sài Gòn, được đánh giá là một diễn viên tài năng. Ông cũng tham gia viết báo trên các nhật báo như Công Luận, Bút Thép, Sóng Thần, Tin Sáng... Ông từng được cử đi nghiên cứu ngành kịch nói tại Pháp và Canada năm 1974.

Vai diễn của Lê Cung Bắc trong phim Con thú tật nguyền được ông nhắc và nhớ mãi...

ẢNH: HTV

Sau năm 1975, ông tham gia Đoàn kịch nói Bông Hồng một thời gian ngắn và sau đó chính thức chuyển qua lĩnh vực điện ảnh từ năm 1982. Trong khoảng 10 năm, ông đã có trên 200 vai diễn điện ảnh và truyền hình.
Những năm gần đây, do ảnh hưởng sức khỏe nên ông tập trung vào viết kịch bản , đọc sách… Ông cho biết mỗi ngày đều tập thể dục, uống cà phê, gặp gỡ bạn hữu trong giới văn nghệ… Những ai từng đến nhà đạo diễn Lê Cung Bắc ở quận 10, TP.HCM hẳn sẽ khó quên vẻ giản dị, bình yên và tràn ngập sắc xanh của thiên nhiên. Bạn bè thân hữu ông cho biết khi không làm phim, đạo diễn Lê Cung Bắc có một công việc khác, là đi xin tiền làm từ thiện.

Giới nghệ sĩ tiếc thương đạo diễn Lê Cung Bắc

Trong lần chia sẻ cùng PV Thanh Niên, ông cho biết đang ấp ủ một bộ phim về lịch sử và đang chờ được đầu tư để sản xuất…
Theo thông tin từ người nhà đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc, gia đình sẽ tổ chức lễ khâm liệm cho ông vào chiều nay 13.6; dự kiến lễ động quan sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 15.6; sau đó an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc (Long An).

Việt Trinh tiết lộ di nguyện và những ngày trên giường bệnh của đạo diễn Lê Cung Bắc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.