NSƯT Quốc Trọng ‘tiết lộ’ cát - sê diễn viên phim truyền hình

06/06/2017 14:10 GMT+7

Cuối tháng 6 này, bộ phim Những người nhiều chuyện (đạo diễn: NSƯT Trần Quốc Trọng, NSƯT Lê Mạnh) sẽ lên sóng VTV1, ngay sau khi bộ phim đang gây sốt Sống chung với mẹ chồng kết thúc.

Những người nhiều chuyện là bộ phim truyền hình tâm lý xã hội hài hước. Phim dài 20 tập là bức tranh đa sắc màu về cuộc sống sinh hoạt ở một chung cư, nơi mà những con người xa lạ, với cuộc sống khác nhau vô tình được gắn kết với nhau.

Phương Trinh, cô diễn viên chèo quá lứa lỡ thì, chuyển đến sống tại khu chung cư cùng bà cô góa tính tình đồng bóng. Mọi việc rắc rối bắt đầu từ đó. Phương Trinh làm hàng xóm của Phong - anh chàng nghệ sĩ nhiếp ảnh góa vợ, tính tình lập dị và luôn khẩu chiến với cô. Nhưng bỗng một ngày, hai con người "không đội trời chung" ấy quyết định trở thành “người yêu” của nhau, khiến hai họ và tất cả hàng xóm ngã ngửa vì bất ngờ.

Nhung-nguoi-nhieu-chuyen
NSND Minh Hòa (trái) và diễn viên Khánh Linh trong phim Ảnh VFC

Ở khu chung cư, còn có một đôi vợ chồng bất hòa, to tiếng nhưng chẳng thể rời nhau, một ông đại gia nửa mùa mang hy vọng cưa đổ một cô gái trẻ… Tất cả những con người đó được đặt trong mối quan hệ “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, có khi rất tình cảm chân thành, nhưng cũng có khi rắc rối, phiền phức. 

“Chúng tôi tạo ra những tình huống dở khóc dở cười chứ không phải đơn thuần chỉ là chọc cười”, NSƯT Quốc Trọng nói về quan điểm làm phim hài của ông. Đạo diễn chia sẻ thêm, tiếng cười của Những người nhiều chuyện được tạo nên từ cái bất bình thường trong cuộc sống nhưng logic và phù hợp.

Nếu trước đây, NSƯT Quốc Trọng thực hiện nhiều bộ phim mang đề tài chính luận, nông thôn hấp dẫn độc giả, như Bão qua làng (đồng đạo diễn với NSƯT Lê Mạnh), Gia phả của đất,... thì từ những năm 1990, ông đã tham gia làm đạo diễn hay diễn xuất trong nhiều phim hài, như Cái tết của lão Bồng, Người hùng râu quặp… 
Nhung-nguoi-nhieu-chuyen
NSƯT Đức Khuê và Trung "ruồi" trong phim Ảnh VFC

Những người nhiều chuyện lên sóng ngay sau khi bộ phim đang gây sốt Sống chung với mẹ chồng kết thúc, hỏi ông có bị áp lực nào không, NSƯT Quốc Trọng chia sẻ: “Tôi chưa từng chịu sự áp lực nào khi làm phim, ngoài áp lực làm phim sao cho tốt”. 

Phim có sự tham gia của các diễn viên: NSND Minh Hòa, NSƯT Thúy Phương, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Đức Khuê, Thu Huyền, Khánh Linh, Thanh Sơn, Trung “ruồi”…

Khi được hỏi về mức cát - sê cho các diễn viên có chênh lệch giữa diễn viên chính kịch và diễn viên hài trong phim, NSƯT Quốc Trọng cho biết, mức cát - sê này là đồng đều theo đúng tiêu chuẩn, không phân biệt.

Ông cũng tiết lộ về mức cát - sê của diễn viên tham gia phim truyền hình của Đài Truyền hình Việt Nam. Chẳng hạn, năm 1998, diễn viên chính của Mùa lúa rụng - Dũng Nhi nhận cát sê khoảng 700.000 đồng/tập phim, hiện nay diễn viên chính nhận khoảng 2 - 3 triệu đồng/tập phim, cũng có khi thấp hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.