NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu chấm thi lồng tiếng 'Thanh âm diệu kỳ'

17/11/2021 14:11 GMT+7

60 thí sinh tốt nhất được chọn vào vòng ghi hình cuộc thi lồng tiếng Thanh âm diệu kỳ sẽ được dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm bởi hai giám khảo: NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc.

NSƯT Thành Lộc và NSƯT Hữu Châu là hai nghệ sĩ gạo cội trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh Việt Nam, từng tham gia lồng tiếng cho rất nhiều dự án. Đến với cuộc tìm kiếm tài năng lồng tiếng Thanh âm diệu kỳ trong vai trò giám khảo, các anh sẽ chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm, chuyên môn của mình trong thời gian đồng hành với những thí sinh có tiềm năng tại Việt Nam.

Thanh âm diệu kỳ là chương trình tìm kiếm tài năng lồng tiếng được tổ chức nhằm hỗ trợ

phát triển ngành công nghiệp sáng tạo và lồng tiếng tại Việt Nam

Theo NSƯT Thành Lộc: “Tôi bất ngờ vì lượng thí sinh tham gia khá nhiều và toàn là người trẻ (trong 3 tuần sau khi công bố cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài thi của thí sinh), không ngờ các bạn quan tâm và yêu thích nghề lồng tiếng phim đến vậy, điều này làm tôi phấn chấn lắm!".

Anh cho biết, đa số các thí sinh có khuynh hướng thích thể hiện tài năng mình ở mảng phim hoạt hình nhiều nên khi thử thách với mảng phim điện ảnh thì bị lúng túng. "Hầu hết các bạn chưa kinh qua khóa học đào tạo nào nhưng cũng đã thể hiện khá tốt tài năng bẩm sinh khi tham gia thử thách lồng tiếng cho phim truyện. Tôi thấy nhiều tín hiệu lạc quan vì các thí sinh chịu khó học hỏi, qua đây tôi cũng muốn truyền đạt đến các bạn sự nghiêm túc của công việc lồng tiếng, đó là một nghề nghiệp không dễ dàng nhưng vô cùng thú vị!”, NSƯT Thành Lộc chia sẻ.

Với NSƯT Hữu Châu, "khi được mời tham gia chương trình này tôi rất thích, vì gần gũi với nghề nghiệp mà tôi biết". Ngoài diễn viên sân khấu, anh đã đi lồng tiếng từ nhỏ và cũng đã tham gia rất nhiều dự án lồng tiếng hoạt hình nên có rất nhiều kinh nghiệm trong công việc này. "Thêm nữa, khi tôi lắng nghe thí sinh, chọn thí sinh và góp ý với họ, tôi cảm thấy như tôi đang ở trên lớp giảng dạy vậy. Tôi thấy lồng tiếng và lớp học Tiếng nói Sân Khấu (mà anh giảng dạy ở Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh hay ở các sân khấu kịch tại TP.HCM) khá tương đồng, có thể ứng dụng vào lồng tiếng, điều đó khiến tôi thấy yêu thích hơn khi đồng hành với Thanh âm diệu kỳ", anh nói.

Thanh âm diệu kỳ do MC Sam dẫn dắt, sẽ được phát sóng vào 20 giờ thứ năm và chủ nhật hằng tuần từ 18.11 trên kênh VTVcab4 cũng như các nền tảng Digital: fanpage BHD Giải Trí Việt và kênh youtube BHD Entertaiment

btc

Bà Nguyệt Nguyễn Phillips, giám đốc Chính sách công khu vực châu Á Thái Bình Dương của Netflix bày tỏ sự vui mừng khi có thể mang cuộc thi về lồng tiếng lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á Thái Bình Dương đến Việt Nam cùng đơn vị sản xuất BHD, cũng là một phần trong hoạt động của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 do Cục Điện ảnh - Bộ VH-TT-DL tổ chức. Theo bà, "Với sự tham gia của hai vị giám khảo hàng đầu trong lĩnh vực lồng tiếng tại Việt Nam là NSƯT Hữu Châu và NSƯT Thành Lộc, chúng tôi tin rằng Thanh âm diệu kỳ sẽ truyền cảm hứng cho những diễn viên lồng tiếng ở Việt Nam, giúp họ có cơ hội đào sâu hơn vào kỹ năng của mình cũng như khám phá đam mê lồng tiếng, đồng thời hỗ trợ xa hơn cho sự phát triển của cộng đồng sáng tạo trong nước”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.