NSƯT Vân Khánh: Tôi xem Quốc Đại như người một nhà nhưng buồn vì một điều

0 Thanh Niên Online

Tập 19 Vang bóng một thời hé lộ tuổi thơ cơ cực cũng những góc khuất trong cuộc sống của NSƯT Vân Khánh.

NSƯT Vân Khánh cho biết ngay từ nhỏ, cô đã sớm đi hát kiếm tiền phụ gia đình trang trải cuộc sống. Nữ ca sĩ tâm sự: "Thời đó, ba tôi là nhạc công nhạc cụ dân tộc, mẹ cũng là ca sĩ của đoàn văn công Vĩnh Linh. Cho nên, ngay từ nhỏ, tôi đã theo ba mẹ đi khắp nơi. Sau đó, tôi chính thức đi hát cho đoàn Quảng Trị khi mới 13 tuổi. Thời gian này, gia đình tôi gặp biến cố nên rất khó khăn. Tôi hát sớm, một phần vì đam mê, một phần là đi làm kiếm tiền. Thời đó, một suất hát Khánh được 4.000 đồng, cát sê vậy là cao đối với một em nhỏ”.

Khi đã trưởng thành, Vân Khánh quyết định vào TP.HCM lập nghiệp năm 1997. Nữ ca sĩ hy vọng tìm kiếm cơ hội đổi đời và tỏa sáng với ước mơ nghệ thuậtNhạc viện TP.HCM. Ban đầu, cô khá do dự vì được gợi ý ra Hà Nội học tập. Tuy nhiên, vì quá mê cải lương, dân ca nên Vân Khánh đã quyết định Nam tiến.

NSƯT Vân Khánh: Tôi xem Quốc Đại như người một nhà nhưng buồn vì một điều - ảnh 1

Quốc Đại kể về kỷ niệm ‘sốc toàn tập’ khi lần đầu tiên gặp NSƯT Vân Khánh

BTC

Thời “chân ướt chân ráo” đi hát ở Sài Gòn, Vân Khánh may mắn làm quen và trở nên thân thiết với ca sĩ Quốc Đại. Từ năm 1999 đến nay, cả hai trở thành bạn bè thân thiết, được ví như đôi tri kỷ trong làng nhạc.

Hé lộ về lần đầu gặp gỡ đồng nghiệp, Quốc Đại kể: “Lần đầu tiên tôi gặp Vân Khánh cảm giác… kỳ lắm. Lúc đó đang họp đội ca thì Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM báo có mời một ca sĩ nổi tiếng về đoàn. Tôi liền tưởng tượng đó là một người lớn tuổi, chững chạc. Nhưng khi thấy một cô bé nhí nhảnh đi vào thì tôi bị sốc toàn tập vì khác xa tưởng tượng”.

Dù sở hữu ngoại hình trẻ trung nhưng Quốc Đại tiết lộ Vân Khánh từng bị gọi là “bà già khó tính”. Lý giải về điều này, giọng ca Huế thương cho biết do cơ mặt cũng như thường xuyên hát nhạc buồn nên biểu cảm của cô bị ảnh hưởng. Vì vậy, nhiều người rất dễ hiểu lầm, nghĩ rằng nữ ca sĩ khó tính, cau có khi lần đầu tiếp xúc.

Thậm chí, cô còn dí dỏm tiết lộ: “Con gái tôi nhìn hình tôi ngày xưa, nói thẳng là mẹ nhạt nhòa lắm. Còn bây giờ, mẹ “chất” hơn rồi. Bởi lẽ, tôi ngày càng làm mới và thay đổi hình ảnh”.

NSƯT Vân Khánh: Tôi xem Quốc Đại như người một nhà nhưng buồn vì một điều - ảnh 2

NSƯT Vân Khánh hé lộ về cuộc sống thời thơ ấu

BTC

Dù là tri kỷ nhưng Quốc Đại tiếc nuối khi đến hiện tại, anh vẫn chưa có sản phẩm chung với ca sĩ Vân Khánh. Do bận rộn và khác biệt về lịch làm việc nên cả hai thừa nhận vẫn chưa có duyên cộng tác.

Vân Khánh tâm sự: “Tôi từng buồn và nhiều khi cũng trách Đại vì Đại ham những chương trình hoặc lối đi mới nên không còn chú tâm. Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng mọi thứ đều phải có duyên. Tôi với Đại như người trong nhà, quá thân rồi. Tôi và Đại đi hát với rất nhiều người. Nhưng đến giờ, ai cũng hỏi tri kỷ mà không có sản phẩm âm nhạc nào chung”.

Cuối chương trình, đôi bạn thân Vân Khánh - Quốc Đại gửi tặng khán giả ca khúc Nối lại tình xưa. Cả hai hy vọng có thể đồng hành và cộng tác trong thời gian tới. Chương trình Vang bóng một thời mùa 2 phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm