Nữ bệnh nhân tử vong khi hút mỡ tại bệnh viện

12/04/2019 19:00 GMT+7

Chiều 12.4, Sở Y tế Hà Nội có quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt sau khi nữ bệnh nhân tử vong khi hút mỡ bụng tại đây.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân tử vong là chị Đỗ N.A (sinh năm 1994, quê Phú Thọ). Chị N.A lấy chồng ở Nhật Bản và vợ chồng chị đã có một con 16 tháng tuổi, đang sinh sống và làm việc trong lĩnh vực làm đẹp tại Nhật Bản.
Đầu tháng 4 vừa qua, chị N.A. về Việt Nam chơi. Ngày 6.4, chị N.A tới Bệnh viện An Việt để thực hiện hút mỡ bụng.
Theo thông tin ban đầu, khi bác sĩ mới tiêm thuốc gây mê, N.A có biểu hiện khó thở, tụt huyết áp, truỵ tim rồi hôn mê và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Khoảng 13 giờ ngày 6.4, khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân N.A nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn.
Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não…, được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.
Dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc khoảng 15 giờ 30 ngày 10.4. Theo kết luận của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân tử vong do hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.
Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội), cho biết hiện tại cơ quan công an niêm đã niêm phong toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện An Việt để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.