Nữ ca sĩ gây bức xúc vì hát chênh phô, quên lời trên sóng truyền hình

03/09/2022 15:00 GMT+7

Màn trình diễn hụt hơi, quên lời, thậm chí phải chép lời vào tay của nữ ca sĩ Khánh Thy tại chương trình truyền hình trực tiếp Sao tháng Tám đang khiến nhiều khán giả bức xúc.

Khánh Thy liên tục nhìn vào tay để đọc lời khi hát ca khúc Mười chín tháng tám

chụp màn hình

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip của một nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Mười chín tháng tám tại chương trình nghệ thuật Sao tháng Tám. Chương trình này được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào tối 1.9.

Trong phần thể hiện ca khúc Mười chín tháng tám, nữ ca sĩ Khánh Thy có màn hòa giọng cùng dàn nhạc thính phòng Thăng Long. Tuy nhiên, cô liên tục bị hụt hơi, chênh phô và hát không theo kịp với dàn nhạc. Trên sóng truyền hình trực tiếp có thể thấy Khánh Thy liên tục quên lời, phải chép lời bài hát vào tay để vừa hát vừa nhìn. Dù vậy, một số đoạn cô vẫn hát sai lời. Hay ở câu "Thề đem xương máu quyết lòng chiến đấu cho tương lai", Khánh Thy chỉ hát được đến "thề đem xương máu" rồi bỏ qua không hát mà thay thế bằng giọng ngân nga.

Khi hát cùng dàn nhạc, Khánh Thy để lộ hạn chế về giọng hát, kỹ thuật thanh nhạc

chụp màn hình

Theo dõi đoạn clip trình diễn của nữ ca sĩ này, nhiều khán giả tỏ thái độ ngán ngẩm, thậm chí bức xúc. Nhiều người cho rằng tại một chương trình truyền hình trực tiếp, đặc biệt là nhằm kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 thì mọi thứ đều phải chuẩn bị thật chỉn chu. Chính vì thế, việc nữ ca sĩ quên lời, phải viết vào tay khiến dân mạng bức xúc cho rằng cô thiếu chuyên nghiệp.

"Trời ơi bài hát quen thuộc từ nhỏ, lại là bài ca ngợi đất nước, hát trong một chương trình trọng đại mà vậy... Thôi lần sau có gì thì tổ chức hát karaoke cho nhanh", một khán giả bức xúc. Người xem khác khó chịu: "Không thèm tập lần nào tổng duyệt với mọi người hay sao? Bài này mà hát vài lần mà kể cả chưa bao giờ nghe cũng thuộc, nói gì đến năm nào cũng nghe hoài những bài này. Nếu sát giờ mà bị thay người khác vào hát luôn, không được lên kế hoạch trước thì còn nói được. Chứ được hát từ đầu mà còn thế này là không tôn trọng khán giả, không tôn trọng chương trình, không tôn trọng chính nghề nghiệp của mình luôn".

Nữ ca sĩ đang hứng "bão" chỉ trích từ dân mạng, yêu cầu cô phải xin lỗi sau màn trình diễn thảm họa của mình sau

chụp màn hình

"Hát vấp váp và sai nhạc, không truyền tải được tình cảm vào lời bài hát vì không thuộc lời. Quá tệ, lại là ca sĩ chính. Dù thế nào thì cô này thể hiện sự vô trách nhiệm của bản thân. Lên sóng trực tiếp có hát không hay thì ít ra cũng đừng có không thuộc lời chứ", một tài khoản để lại bình luận. Khán giả khác nêu quan điểm: "Dù trong hoàn cảnh nào, nhưng lên sân khấu hát mà quên lời thì đúng không tôn trọng khán giả. Lâu lâu vì cảm xúc mà quên lời bát hát của chính mình hay hát thì không sao. Nhưng kiểu nhìn vào bàn tay này thì rõ không tập luyện, không tôn trọng người xem cũng như người sáng tác. Không phải tự nhiên mà sinh ra những buổi tổng duyệt. Nghe thấy ức chế ghê, chênh phô, hụt hơi, rồi quên lời, mất hết sự hào hùng của bài hát".

"Trên Facebook thấy tràn lan clip cô này hát lạc tông, hụt hơi, quên lời, nhìn lời lộ liễu thì vô xem thử, đúng thảm họa. Chương trình chính luận nghệ thuật tôi nghĩ phải đề cao kỹ thuật lắm, giọng hát hùng hồn lắm, chứ cô hát như karaoke vậy mà cũng được biểu diễn thì tôi xin lắc đầu", một khán giả ý kiến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.