Nữ CSGT TP.HCM sẽ tuần tra xử lý vi phạm trên tuyến đường kiểu mẫu

17/08/2020 13:32 GMT+7

CSGT TP.HCM vừa triển khai tuyến đường kiểu mẫu về trật tự, an toàn giao thông trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1). Đáng chú ý là nữ CSGT sẽ tuần tra, xử phạt trên đường này.

Từ 17.8 đến 30.8.2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện tuyến đường kiểu mẫu về trật tự, an toàn giao thông trên đường Trần Hưng Đạo (đoạn từ giao lộ Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo đến vòng xoay Quách Thị Trang). Điểm đáng chú ý trên tuyến đường này là lần đầu tiên có sự tham gia tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của nữ CSGT.

Nữ cảnh sát giao thông sẽ làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trần Hưng Đạo

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ CATP lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Phòng PC08, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Đây là lần đầu tiên nữ CSGT TP.HCM tham gia công tác xử phạt trên đường

Ảnh: Vũ Phượng

Theo PC08, mục tiêu được đặt ra trên tuyến đường kiểu mẫu này là kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông so với liền kề, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến; ý thức của người tham gia giao thông trên tuyến thể hiện sự văn minh, chấp hành pháp luật giao thông. Trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị được đảm bảo, tổ chức giao thông thuận tiện, phù hợp; không xảy ra tình trạng lấn chiếm, lưu thông được đảm bảo an toàn thông suốt không để xảy ra ùn tắc giao thông, không để chạy xe gây rối trật tự công cộng, phòng ngừa các loại tội phạm hoạt động trên tuyến, các hành vi vi phạm được phát hiện xử lý nghiêm minh, kịp thời.

Hình ảnh nữ CSGT xinh đẹp sẽ tham gia tuần tra xử lý vi phạm trên đường

Ảnh: Vũ Phượng

CSGT trên tuyến đường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quy trình nghiệp vụ công tác và quy tắc ứng xử của công an nhân dân, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống. Trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm luôn xử lý vượt chỉ tiêu công tác do đơn vị phân bổ cho từng đồng chí, tập trung các chuyên đề do đơn vị đăng ký, tập trung các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông…
Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08, cho biết, trên tuyến đường dài khoảng 2,2km này sẽ có 3 chốt kiểu mẫu gồm: Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ, Trần Hưng Đạo - Trần Đình Xu và Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học. Thời gian thực hiện: sáng từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ  và chiều từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ.

Trước đó, Phòng CSGT đã phối hợp cơ quan quản lý giao thông tổ chức rà soát các nội dung: kẻ mới các vạch sơn đã bị mờ hoặc chưa được thực hiện, bổ sung các hệ thống biển báo phù hợp theo Quy chuẩn 41/2019, rà soát kiến nghị điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu, kiến nghị bổ sung các biển báo cấm dừng, đậu đặc biệt là tại các vị trí trước trụ sở các cơ quan Nhà nước

Ảnh: Vũ Phượng

Tại các chốt đèn kiểu mẫu bố trí 2 nam CSGT nam và 1 nữ CSGT thực hiện nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông kết hợp phát loa tuyên truyền tại giao lộ. Phối hợp Quận đoàn Q.1 để hỗ trợ, bố trí lực lượng thanh niên tham gia chỉ huy điều khiển giao thông tại 3 giao lộ kiểu mẫu.
Ông Phong cũng cho biết, tổ CSGT tuần tra kiểu mẫu sẽ tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm tập trung các lỗi trên tuyến gồm: dừng, đậu sai quy định; lưu thông ngược chiều, không đi bên phải theo chiều đi của mình, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; bên cạnh đó kết hợp thường xuyên xử lý các chuyên đề là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông,ùn tắc giao thông, tụ tập chạy xe gây rối trật tự.

Xe ô tô đậu sai quy định bị CSGT ghi hình xử phạt qua hình ảnh

Ảnh: Vũ Phượng

Khác với xử phạt qua hình ảnh thông thường, CSGT trên tuyến đường này sẽ gửi thông báo kẹp ngay trước kính xe để chủ phương tiện nắm bắt lỗi vi phạm kịp thời và thực hiện quyết định xử phạt

Ảnh: Vũ Phượng

Đối với các trường hợp dừng, đậu sai quy định mà không có người điều khiển phương tiện tại thời điểm kiểm tra, phát hiện; sử dụng phiếu thông tin cho chủ phương tiện/người điều khiển vi phạm bị CSGT ghi hình phạt nguội, thông tin cho người vi phạm biết nội dung vi phạm.
Trưởng phòng CSGT TP.HCM lưu ý, người dân tham gia giao thông trên tuyến đường Trần Hưng Đạo cũng như lưu thông trên đường cần chú ý trong việc nghiêm chỉnh chấp các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ như: tuân thủ các quy tắc lái xe an toàn, dừng đỗ xe đúng nới quy định, lưu thông đúng phần đường và làn đường quy định, chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ và không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia.
Ông Phong kỳ vọng, hoạt động này sẽ tạo hiệu ứng, nhận được sự ủng hộ của người dân để kéo giảm tai nạn giao thông, từ đó nhân rộng ra các tuyến đường khác trên địa bàn TP.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.