Nữ diễn viên đóng vai Monica Lewinsky nói về phim luận tội cựu Tổng thống Bill Clinton

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
21/08/2021 12:01 GMT+7

Loạt phim truyền hình Impeachment: American Crime Story xoáy sâu vào việc luận tội cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton khi dan díu với thực tập sinh Monica Lewinsky hồi giữa thập niên 1990, theo Reuters.

Nữ diễn viên Beanie Feldstein đóng vai Monica Lewinsky cho biết cô hy vọng phim Impeachment: American Crime Story có thể “chuộc lỗi” cho Monica Lewinsky trong mắt một số khán giả.
Các nhà sản xuất cho biết series phim Impeachment: American Crime Story sẽ chiếu trên mạng FX của Walt Disney từ ngày 7.9. Monica Lewinsky có nhiều phản hồi về kịch bản, lời thoại cho phim và Beanie Feldstein đóng vai cựu thực tập sinh.
Beanie Feldstein (28 tuổi) cho biết cô trở thành bạn bè với Monica Lewinsky (48 tuổi), gặp nhau trực tiếp trước đại dịch Covid-19 và thường xuyên trao đổi tin nhắn, cuộc gọi video.
“Chị ấy cởi mở một cách đáng kinh ngạc và tôi nói rất rõ với chị khi chúng tôi bắt đầu quay phim rằng hãy coi tôi như vệ sĩ của chị”, Beanie Feldstein nói tại một sự kiện của Hiệp hội Phê bình phim Truyền hình. Nữ diễn viên cho biết cô đã nói với Lewinsky: “Em sẽ bảo vệ chị. Em hỗ trợ chị”.

Nữ diễn viên Beanie Feldstein đóng vai Monica Lewinsky

ẢNH: REUTERS

Monica Lewinsky bắt đầu mối quan hệ thân mật với Tổng thống Bill Clinton khi mới 22 tuổi. Bill Clinton (nay đã 75 tuổi) ban đầu nói dối về mối quan hệ này trước khi nhận lỗi. Ông bị Hạ viện Mỹ luận tội nhưng được Thượng viện tuyên trắng án.
Beanie Feldstein cho biết vào thời điểm đó cô còn quá nhỏ để có những ấn tượng về chuyện đó nhưng cô đã nghe nhiều ký ức tiêu cực và “điều quan trọng đối với tôi là làm sáng tỏ câu chuyện để cứu chị ấy”.
Các nhà sản xuất phim cho biết Monica Lewinsky từng bị chỉ trích về ngoại hình cũng như hành động công bố mối quan hệ của cô với tổng thống. Cô không được thoải mái tiết lộ câu chuyện vì nhận quyền miễn trừ truy tố. Nhà văn Sarah Burgess cho biết: “Nền văn hóa của chúng ta tạo ra một Monica Lewinsky thứ hai không có bất kỳ mối quan hệ nào với con người thật của cô ấy”.
Loạt phim cũng kể câu chuyện theo quan điểm của Linda Tripp, bạn của Monica Lewinsky, từng bí mật ghi âm các cuộc trò chuyện qua điện thoại của họ và Paula Jones - người đã cáo buộc Bill Clinton quan hệ tình cảm với mình khi ông còn là Thống đốc bang Arkansas.
Ngoài diễn xuất của Beanie Feldstein trong vai Monica Lewinsky, loạt phim Impeachment: American Crime Story còn có sự tham gia của Clive Owen (vai Bill Clinton), Edie Falco (Hillary Clinton), Sarah Paulson (Linda Tripp), Annaleigh Ashford (Paula Jones)… 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.