Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 đã qua cơn nguy kịch

An Dy
An Dy
10/05/2021 15:33 GMT+7

Ngày 10.5, TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã thông tin chi tiết về tình trạng một nữ điều dưỡng của bệnh viện bị sốc phản vệ sau khi tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.

Trao đổi với PV Thanh Niên, TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tình trạng của nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi vừa tiêm vắc xin Covid-19 đã tiến triển tốt, các thông số đã ổn, sau khi được hồi sức tích cực và tại chỗ. Hiện tại, mặc dù vẫn đang phải thở máy, nhưng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, huyết áp đã ổn, đã ngưng thuốc vận mạch.
Cũng theo bác sĩ Nhân, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 tại bệnh viện tạm hoãn khi có ca sốc phản vệ nặng, đang được cân nhắc, theo dõi và sẽ triển khai tiêm trở lại cho các nhân viên y tế tuyến đầu.

Nữ điều dưỡng ở Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 qua cơn nguy kịch

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trường hợp sốc phản vệ là nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin, có dấu hiệu sốc phản vệ, ngay lập tức nữ bác sĩ được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.
Đây là đợt tiêm vắc xin thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt trước đó vào ngày 5.5, với khoảng hơn 450 liều vắc xin được tiêm cho các nhân viên y tế. Chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn...
Thông tin phân bổ vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng cho thấy, đợt này, Bệnh viện Đà Nẵng được phân bổ 1.272 liều vắc xin, chia làm 3 đợt triển khai tiêm để không ảnh hưởng đến nhân lực, ê kíp làm việc tại các khoa phòng. Vì khi tiêm sẽ có phản ứng đau mỏi cơ, sốt, đi lỏng, nôn mửa, đau nhức vùng tiêm... cần phải theo dõi.
Ngay khi tại Bệnh viện Đà Nẵng xuất hiện ca sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19, Sở Y tế Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin tại các điểm để có sự điều chỉnh, giám sát phù hợp.

Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.