Nữ giám đốc truyền thông trẻ nhất lịch sử Nhà Trắng từ chức

01/03/2018 12:10 GMT+7

Bà Hope Hicks từng là trợ lý của Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump, và là một trong những người đầu tiên tham gia chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump

Bà Hope Hicks, giám đốc truyền thông trẻ nhất lịch sử Nhà Trắng và là một trong những cố vấn phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump lâu nhất, vừa tuyên bố sẽ từ chức.
Nữ giám đốc truyền thông 30 tuổi đưa ra thông báo sau khi ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện về cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ hôm 27.2.
Trong cuộc điều trần, bà này cho biết từng “nói dối vô thưởng vô phạt” thay Tổng thống Trump.
Tuy nhiên, bà Hicks phủ nhận việc nói dối bất cứ điều gì liên quan đến cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp trong cuộc bầu cử năm 2016, theo Reuters.
Phát ngôn viên Sarah Sanders của Nhà Trắng hôm 28.2 xác nhận về việc bà Hicks từ chức song cho hay không rõ thời điểm diễn ra vụ từ chức.
Bà Hicks từng là trợ lý của Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump và không có kinh nghiệm về chính trị trước đó. Bà là một trong những người đầu tiên tham gia chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump.
Theo một số nguồn tin, Hicks đã nói với lãnh đạo Mỹ rằng cô muốn nghỉ việc để có thể “tìm kiếm cơ hội bên ngoài Nhà Trắng”.
Trong thông báo được đưa ra không lâu sau đó, Tổng thống Trump cho biết ông hoàn toàn hiểu việc này và nói rằng sẽ vẫn còn cơ hội hợp tác với bà Hicks trong tương lai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.