Nữ hành khách ngang ngược gác chân trên xe buýt còn thách thức: 'Chả ảnh hưởng ai!'`

06/06/2022 09:45 GMT+7

Một nữ hành khách liên tục gác chân lên tay vịn ở cửa lên xuống của xe buýt, khiến nhiều người đi cùng xe phản ứng, yêu cầu bỏ chân xuống, nhưng người này vẫn ngang ngược không thực hiện.

Ngày 6.6, đoạn clip dài hơn 9 phút sau khi được đăng tải trên nhiều mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Các bình luận đều lên án hành động của nữ hành khách là không phù hợp với văn hóa công cộng, làm “xấu mặt” người phụ nữ.

Nữ hành khách ngang ngược gác chân trên xe buýt mặc nhiều người nhắc nhở

Nữ hành khách ngồi ở ghế cạnh cửa lên xe buýt ngang ngược gác chân lên tay vịn dù nhiều người nhắc nhở

Cắt Từ Clip

Theo nội dung clip, khi chiếc xe buýt đang chạy bình thường thì nữ hành khách ngồi ở ghế ngay cửa lên, đã gác một chân lên tay vịn gần cửa lên xe.

Cho rằng chân của nữ hành khách có mùi hôi và việc gác chân như vậy là không tôn trọng những người ngồi trên xe, 2 người phụ nữ ngồi gần đã yêu cầu người này bỏ chân xuống. Tuy nhiên, người này không chịu bỏ chân xuống mà còn to tiếng và cho rằng “đây ngồi chả ảnh hưởng đến ai cả”.

Nữ hành khách áo hồng bức xúc kéo chân người phụ nữ xuống, nhưng sau đó người này lại tiếp tục gác lên như thách thức

Ảnh Cắt Từ Clip

Dù nhiều lần nhắc nhở và yêu cầu bỏ chân xuống, nữ hành khách vẫn ngang ngược tiếp tục gác chân như thách thức những người khác trên xe. Thấy đôi bên ngày càng căng thẳng, tài xế và phụ xe buýt đã dừng xe và yêu cầu “mỗi người ý thức, lịch sự lên tí” và không được gác chân. Tuy nhiên, dù nhắc nhở nhiều lần, nữ hành khách vẫn không chấp hành, tiếp tục gác chân, tiếp tục đôi co với 2 người phụ nữ ngồi cạnh.

Đến điểm đón khách, người phụ nữ ngồi cạnh đã đẩy nữ hành khách gác chân xuống khỏi xe, nhưng sau đó nữ hành khách quay trở lại và tiếp tục gác chân, tiếp tục tranh cãi dù nhiều người yêu cầu bỏ chân xuống.

Dù cả tài xế và phụ xe buýt nhắc nhở nhưng nữ hành khách vẫn ngang ngược tiếp tục gác chân lên tay vịn

Ảnh Cắt Từ Clip

Đến địa điểm đón khách tiếp theo, lúc này người phụ nữ ngồi cạnh bực tức kéo người phụ nữ gác chân xuống khỏi xe lần thứ 2, tuy nhiên, xe chạy được một đoạn thì người này lại đuổi theo và lên xe.

Khi người này lên xe lần thứ 2, những hành khách khác trên xe yêu cầu xuống cuối xe ngồi vì cho rằng ngồi ở cửa lên mà chân hôi sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người.

Tuy nhiên, thêm một lần nữa người phụ nữ này đã “bật”: "Các bà sợ thối xuống dưới mà ngồi. Tôi có gác chân lên mặt bà đâu, tôi có gác chân lên ghế bà đâu”.

Quá bức xúc, những người trên xe đã kéo nữ hành khách gác chân xuống khỏi xe 2 lần

Ảnh Cắt Từ Clip

Toàn bộ sự việc được một hành khách trên xe dùng điện thoại ghi lại. Sau đó, clip được đăng tải lên mạng xã hội.

Trên các mạng xã hội, hầu hết cư dân mạng đều lên án hành động thiếu văn hóa, không tôn trọng người khác nơi công cộng của nữ hành khách khi gác chân lên tay vịn, dù được nhiều người nhắc nhở, yêu cầu dừng.

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng hành động của người phụ nữ trên xe buýt làm xấu mặt phụ nữ Ninh Bình.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, sự việc xảy ra trên xe buýt số 05, tuyến TP.Ninh Bình - H.Nho Quan (Ninh Bình).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.