'Nữ hoàng' điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh tranh vô địch giải marathon Báo Tiền Phong

10/03/2023 16:04 GMT+7

Sáng 10.3, Báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo giới triệu về giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023. Giải năm nay sẽ hấp dẫn bởi thu hút những VĐV điền kinh hàng đầu Việt Nam.

Sáng 10.3, Báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo giới triệu về giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023. Giải năm nay sẽ hấp dẫn bởi thu hút những VĐV điền kinh hàng đầu Việt Nam.

Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 sẽ được tổ chức tại TP.Lai Châu (tỉnh Lai Châu).

"Tỉnh Lai Châu đăng cai tổ chức giải nằm trong chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, con người Lai Châu đến với du khách cả nước. Tỉnh Lai Châu đã phối hợp gấp rút các điều kiện cho giải, thành lập ban chỉ đạo, 4 tiểu ban và đi khảo sát, đánh giá nhiệm vụ công việc để chuẩn bị tốt cho giải. Ngoài ra, tỉnh cũng phát động phong trào cán bộ công nhân viên xung quanh phục vụ miễn phí để du khách, VĐV có nơi ăn nghỉ đảm bảo", Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải chia sẻ.

'Nữ hoàng' điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh tranh vô địch giải marathon Báo Tiền Phong - Ảnh 1.

Giải chạy thu hút những VĐV điền kinh giỏi của Việt Nam

BTC CUNG CẤP

Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn -  đồng Trưởng BTC giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 bắt đầu từ ngày 24.3, với các hoạt động đầy ý nghĩa: thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng; thăm, tặng quà bà con các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc.

Lễ thượng cờ Tổ quốc sẽ được tổ chức vào sáng 25.3 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu. Ngay sau nghi lễ chào cờ, phần hội với lá cờ Tổ quốc rộng 540 m2 - với ý nghĩa kết nối khối đại đoàn kết 54 dân tộc Việt Nam sẽ do các VĐV trải rộng trên quảng trường trong không khí của một ngày hội lớn.

Giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023   có 2 "hạng mục" gồm nâng cao và phong trào. Với hệ nâng cao, có 8 nội dung thi đấu và dành riêng cho các VĐV chuyên nghiệp.

'Nữ hoàng' điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh tranh vô địch giải marathon Báo Tiền Phong - Ảnh 2.

Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn

BTC CUNG CẤP

Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng BTC cho biết, BTC đã nhận đăng ký của 34 đơn vị. Đây là con số cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Có 284 VĐV tham gia hệ nâng cao, tranh 8 bộ huy chương và 4 nội dung đồng đội và 1 giải toàn đoàn.

"Giải năm nay sẽ bao gồm các VĐV mạnh nhất hiện nay của điền kinh Việt Nam như Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Thị Ngọc Hoa. Giải đấu sẽ là nơi thi tài của các VĐV, đồng thời là một bước quan trọng trong quá trình đội tuyển điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng 5. Bên cạnh đó có khoảng 4.000 VĐV không chuyên đăng ký góp mặt. Về hệ phong trào, giải mở thêm cự ly 5 km", ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Giải có tổng giá trị giải thưởng hơn 500 triệu đồng tiền mặt. Với sự đổi mới về hệ thống giải, các VĐV được nhận thưởng toàn đoàn, đồng đội và cá nhân cho 3 thứ hạng đầu ở các nội dung thi đấu hệ chuyên nghiệp. Riêng hệ phong trào, sẽ trao thưởng cho VĐV marathon, bán marathon ở 3 nhóm tuổi: từ 16 đến 34, từ 35 đến 44 và trên 45 tuổi. Bên cạnh nhóm tuổi, BTC cũng trao thưởng đặc biệt cho người xuất sắc nhất ở 2 cự ly bán marathon và marathon, giải thưởng cho người giành chiến thắng chung cuộc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.