Nữ kế toán trưởng tham ô gần 18 tỉ đồng, 'đốt' vào tiền ảo, chứng khoán

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
10/07/2024 17:34 GMT+7

Chơi tiền ảo, chứng khoán dẫn đến thua lỗ, Trần Thị Thục Nhi (ở TP.Đà Nẵng), kế toán trưởng của một công ty, 'rút ruột', tham ô gần 18 tỉ đồng để trả nợ và tiếp tục đầu tư.

Ngày 10.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Thục Nhi (32 tuổi, ở P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về hành vi tham ô tài sản.

Theo điều tra, Nhi làm việc tại Công ty CP Lê Minh Long (trụ sở tại P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), từ nhân viên kế toán và sau đó được bổ nhiệm làm kế toán trưởng.

Công việc hằng ngày của Nhi là theo dõi tài khoản tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh, chốt sổ quỹ mỗi ngày, báo cáo thu chi hằng tuần và thực hiện giao dịch với các ngân hàng…

Đầu năm 2022, Nhi đầu tư tiền ảo và chứng khoán bị thua lỗ, Nhi vay mượn nhiều người để gỡ gạc dẫn đến mất khả năng trả nợ. Từ đó, Nhi nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty để tiếp tục đầu tư tiền ảo, chứng khoán nhằm trả nợ và tiếp tục nuôi hy vọng.

Nữ kế toán trưởng tham ô gần 18 tỉ đồng, 'đốt' vào tiền ảo, chứng khoán- Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thục Nhi

NGUYỄN TÚ

Để rút tiền của công ty, Nhi giả chữ ký của một phó giám đốc phụ trách tài chính của Công ty Lê Minh Long trên các tờ séc và ủy nhiệm chi, hoặc sử dụng một số ủy nhiệm chi do phó giám đốc này ký khống mà Nhi được giao quản lý.

Với thủ đoạn này, trong gần 2 năm, Nhi chiếm đoạt của công ty hơn 17,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 7.2023, Nhi được Công ty Lê Minh Long giao nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty để trả nợ vay. Lợi dụng việc này, Nhi tiếp tục dùng thủ đoạn gian dối để tham ô thêm của công ty 680 triệu đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định khởi tố, cơ quan điều tra cũng thực hiện khám xét chỗ ở đối với Trần Thị Thục Nhi. Do đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi, nên Nhi được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ nữ kế toán trưởng tham ô gần 18 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.