Nữ phóng viên mất việc vì sợ ướt giày, được dân khiêng qua nước

08/07/2016 13:32 GMT+7

Một nữ phóng viên truyền hình đã bị sa thải sau khi hình ảnh cho thấy cô được người dân khiêng qua nước vì sợ ướt giày khi đang đưa tin về lũ lụt.

Phóng viên truyền hình Lydia Cumming ở Mexico đột nhiên trở nên nổi tiếng trên phương tiện truyền thông các nước vì lý do: bị sa thải vì bức ảnh tác nghiệp lại sợ ướt chân.
Vào ngày 27.6, Cumming được tòa soạn giao nhiệm vụ ghi nhận trận lũ tại thành phố Puebla, gần thành phố Mexico, cho mạng lưới truyền hình Azteca.
Nữ phóng viên mất việc vì hình ảnh được dân khiêng qua nước vì sợ ướt giày 1
Cumming nói rằng cô đã không mặc trang phục phù hợp để đến khu vực bị lũ lụt. Trong khi nói chuyện với những người dân trong một khu vực lân cận bị ảnh hưởng bởi trận lũ, cô đã được người dân ở đây đề nghị khiêng qua nước lũ để không bị ướt giày.
Khi một đồng nghiệp chụp lại bức ảnh này và đăng lên mạng xã hội với câu nói đùa “đừng để bạn bị dơ. Cô ấy là phóng viên Lydia Cumming của mạng lưới truyền hình Azteca. Và bây giờ cô ấy là “Quý bà phóng viên”.
Nữ phóng viên mất việc vì hình ảnh được dân khiêng qua nước vì sợ ướt giày 3
Rất nhanh sau đó, bức ảnh được cư dân mạng chế giễu bằng hàng loạt bức ảnh hài hước được chỉnh sửa từ ảnh gốc.
Nhưng không may cho cô Lydia Cumming, nhà đài lại không thấy hài hước về điều đó. Ngày 29.6, Truyền hình Azteca Puebla cho sa thải Cumming và thông báo trên Tweet rằng: “Tôn trọng người khác là giá trị căn bản của Truyền hình Azteca... Truyền hình Azteca không có chỗ cho những sai lầm như Cumming đã tạo nên.... Tất cả những người đóng góp cho sự phát triển của Truyền hình Azteca có nghĩa vụ tôn trọng tất cả mọi người”.
Nữ phóng viên mất việc vì hình ảnh được dân khiêng qua nước vì sợ ướt giày 4
Những bức ảnh bị cư dân mạng châm biếm Ảnh Twitter
Trong một cuộc phỏng vấn sau sự cố này, Cumming giải thích rằng một đồng nghiệp đã chụp bức ảnh này để chọc cô về tư thế buồn cười. Và bức ảnh này đã khiến tất cả mọi người nhìn thấy đều cười, trừ Cumming. Sau sự cố, Cumming đã đăng video xin lỗi về việc này.
“Tôi đã sai và tôi chấp nhận hậu quả này. Bức ảnh cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và khéo léo... Tôi gởi lời xin lỗi đến những người đã cảm thấy bị ảnh hưởng bởi vấn đề này”.
Theo The San Diego Union Tribune, Cumming nói rằng cô sẽ không từ bỏ sự nghiệp làm báo của mình mặc dù đã nhận được một bài học hết sức “cay đắng”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.