Nữ sinh bị phụ huynh đánh 'hội đồng' gây thương tích, nhà trường nói gì?

Bích Thanh
Bích Thanh
23/11/2023 18:27 GMT+7

Liên quan đến trình báo của nữ sinh bị phụ huynh đánh 'hội đồng' gây thương tích, nhà trường đã có báo cáo sự việc với Sở GD-ĐT TP.HCM về nguyên nhân sự việc.

Nữ sinh bị phụ huynh đánh "hội đồng" gây thương tích, nhà trường nói gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh bị đánh

PHỤ HUYNH CUNG CẤP

Ngày 23.11, theo thông tin từ Công an P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức (TP.HCM), cơ quan này đã tiếp nhận trình báo của nữ sinh N.N.T.H, lớp 12 Trường THPT Sài Gòn (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) về việc nữ sinh này bị phụ huynh đánh "hội đồng" gây thương tích.

Theo trình báo, trong quá trình học tại lớp, giữa T.H, B.C.N.N và N.N.Q.N (cùng lớp 12D21) xảy ra mâu thuẫn cá nhân. Gia đình của Q.N đã nhiều lần nhắn tin đe dọa sẽ xử lý T.H và N.N sau sự việc.

Vào ngày 19.11, gia đình Q.N đã đến chung cư Opal Garden (đường số 20, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức), nơi nữ sinh T.H sinh sống, để nói chuyện.

Tại đây, khi T.H xuống sảnh để gặp Q.N thì bị gia đình của Q.N đe dọa, sau đó đánh "hội đồng" vào mặt, ngực khiến nữ sinh này bị thương tích.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình của nữ sinh T.H đã đến gặp nhà trường, Công an P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức để trình báo sự việc.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sau khi nắm thông tin sự việc, dù xảy ra bên ngoài nhà trường nhưng Sở GD-ĐT đã yêu cầu Trường THPT Sài Gòn báo cáo sự việc liên quan đến học sinh.

Chiều 23.11, Trường THPT Sài Gòn đã gửi báo cáo cho Sở GD-ĐT TP.HCM. Theo báo cáo, nguyên nhân xuất phát từ việc học sinh T.T.S và V.T.H (bạn thân của học sinh Q.N, cùng học lớp 12D21) có xảy ra to tiếng với nhau vào chiều 17.11.

Nắm được thông tin 2 học sinh này có xích mích nên nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm mời 2 học sinh trên làm bản tường trình về sự việc này.

Cùng ngày, qua nắm thông tin, giáo viên chủ nhiệm biết giữa học sinh T.T.T.H và B.C.N.N (bạn cùng bàn với học sinh T.T.S) cũng có "lời qua tiếng lại" với học sinh Q.N. Sau khi được giáo viên phân tích, giải thích các học sinh đã hiểu và cam kết giảng hòa. 

Giáo viên đồng thời hướng dẫn học sinh khi xảy ra xích mích thì cần liên hệ, báo cáo giáo viên chủ nhiệm để giải quyết. Đồng thời tổ chức sinh hoạt lớp và nhắc nhở, chấn chỉnh các học sinh liên quan đến sự việc và khuyên các em tập trung cao độ vào việc học tập vì đây là năm học quan trọng quyết định kết quả học tập 12 năm của các em.

Từ ngày 20-22.11, những học sinh trên vẫn đến lớp học bình thường, hoàn thành nhiệm vụ học tập. Giáo viên chủ nhiệm và nhà trường chưa nắm được vụ việc xảy ra vào chiều 19.11 tại sảnh chung cư Opal Gaden.

Sau khi nắm được thông tin thì theo phụ huynh và học sinh T.T.T.H, vào chiều 19.11, học sinh Q.N cùng phụ huynh hẹn T.S, N.N, T.H đến sảnh chung cư nhà học sinh T.H ở chung cư Opal Gaden để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện có xảy ra xích mích giữa học sinh T.H và phụ huynh học sinh Q.N. 

Sau khi sự việc diễn ra, gia đình đã đưa học sinh T.H đi khám. Đây là sự việc diễn ra chớp nhoáng, bộc phát trong thời gian ngắn. Ngay khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động trao đổi, mời phụ huynh học sinh lên trường để làm việc, tuy nhiên tới thời điểm hiện nay phụ huynh chưa tới trường để trao đổi về vụ việc.

Ban giám hiệu đã tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp trao đổi với lớp, phụ huynh và học sinh để ổn định tâm lý, học tập của học sinh. Đồng thời, Ban giám hiệu và Hội đồng trường đã tới nhà thăm hỏi động viên học sinh, nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có hướng xử lý phù hợp.

Sáng 23.11, Hội đồng trường đã được báo cáo học sinh T.H không tới trường. Đại diện Hội đồng trường đã liên hệ hỏi thăm sức khỏe của học sinh, động viên học sinh yên tâm nghỉ ngơi; đồng thời chỉ đạo Ban giám hiệu bố trí giáo viên để hỗ trợ học tập các nội dung trong thời gian học sinh vắng học, phòng y tế cử nhân viên hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

Trong báo cáo với Sở GD-ĐT TP.HCM về vụ việc học sinh bị hành hung, Trường THPT Sài Gòn thông tin, để đề phòng sự việc có thể diễn biến phức tạp, nhà trường đã phối hợp cùng Công an P.12 và Công an Q.Bình Thạnh. Trong buổi trao đổi cùng cơ quan chức năng, nhà trường đã đề xuất sự hỗ trợ của công an để có cơ sở giải quyết vì vụ việc diễn ra ngoài phạm vi của trường, tại nơi cư trú của học sinh trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.