Nữ sinh thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực: Muốn trở thành kỹ sư máy tính

06/04/2022 08:25 GMT+7

Nữ sinh trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 chia sẻ mong muốn trở thành kỹ sư máy tính.

Xem YouTube để… nhớ bài giảng

Chiều 5.4, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022. Thí sinh Trần Như Mai Anh, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), trở thành thủ khoa với số điểm 1.087/1.200.

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Mai Anh cho biết đã đi thi với tâm thế quyết tâm để có kết quả tốt nhất.

Trần Như Mai Anh, thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2022

NVCC

Cách học tập của nữ sinh chuyên toán này là tập trung nghe giảng và cố gắng hiểu, nắm bắt được bài giảng của các môn trên lớp. Sau giờ học, Mai Anh về nhà đọc thêm sách và xem lại bài giảng trên YouTube để ôn lại và ghi nhớ kiến thức.

Ngoài ra, trước mỗi buổi học, Mai Anh thường đọc và nghiên cứu trước nội dung bài học và trả lời trước các câu hỏi trong sách giáo khoa.

Trước ngày thi đánh giá năng lực một tuần, nữ sinh này lập kế hoạch tập trung vào ôn tập, giải đề thi của những năm trước. Vì thi khối A1 (toán, lý, tiếng Anh) nên ở kỳ thi đánh giá năng lực, Mai Anh chủ yếu ôn tập những môn không thuộc sở trường của mình như sinh học, lịch sử, tiếng Việt, địa lý...

“Sau khi rời khỏi phòng thi, em cảm thấy hài lòng vì mình đã làm bài một cách trọn vẹn hết sức mình. Tuy nhiên, em thực sự “hết hồn” sau khi biết kết quả, cảm xúc vỡ òa hạnh phúc với số điểm 1.087, số điểm này cao hơn em dự kiến", Mai Anh chia sẻ.

Nhận xét về đề thi đánh giá năng lực đợt 1, Mai Anh cho biết đề thi năm nay khá dễ so với những đề thi đã ôn tập trước đó.

Các câu hỏi liên quan toán học trong đề thi là phần mà nữ sinh này tâm đắc nhất trong bài làm của mình. Đối với những câu hỏi toán tư duy logic trong đề thi đánh giá năng lực, Mai Anh chỉ đọc và hoàn thành trong vòng 15 phút.

Trần Như Mai Anh (ngoài cùng, bên phải), thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1, chụp ảnh cùng các bạn

NVCC

Say mê toán học từ nhỏ

Mai Anh cho biết từ nhỏ đã có niềm say mê toán học và thích nhất quyển sách “Những câu hỏi lớn toán học” của Tony Crilly. Tân thủ khoa này từng đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố năm 2022.

Tâm sự về dự định tương lai, nữ sinh thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực bộc bạch: “Hiện tại em chuẩn bị ôn tập để hoàn thành thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, em sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành kỹ thuật máy tính, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Sau đó, em sẽ cố gắng giành học bổng du học ở Đức và trở thành một kỹ sư máy tính như mơ ước".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.