Nữ thợ điện 17 tuổi vạn người mê là ai?

11/11/2022 13:00 GMT+7

Cô gái 17 tuổi Isabell McGuire (Manchester, Anh) có đến hơn 200.000 người theo dõi trên mạng xã hội khi theo đuổi công việc thường dành cho “đấng mày râu”, đó là thợ điện.

Mới đây, vào ngày 7.11, chia sẻ trên Insider, Isabell McGuire cho biết vì làm công việc thợ điện, vốn dĩ được mặc định là dành cho đàn ông, nên bản thân đã phải đối diện nhiều định kiến ​​phân biệt giới tính và miệt thị ngoại hình.

Theo Isabell McGuire, cha của cô cũng là thợ điện, và là người truyền cảm hứng cho cô theo nghề. “Cha tôi nói rằng không có nhiều phụ nữ làm thợ điện. Nếu thích thì hãy làm. Tôi cảm thấy mình có cơ hội nên quyết định theo nghề của cha”, Isabell McGuire nói.

Nữ thợ điện 17 tuổi có hơn 200.000 người theo giỏi trên mạng xã hội

FBNV

Và rồi cô gái 17 tuổi này đã theo học tại một trường cao đẳng kỹ thuật để trở thành thợ điện chuyên nghiệp. “Cha tôi nói đúng, không nhiều cô gái làm nghề thợ điện. Như trong lớp của tôi, chỉ có tôi là nữ sinh duy nhất. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên đi học, nhiều nam sinh đã cảm thấy rất sốc khi thấy tôi là đồng môn”, Isabell McGuire, kể.

Suốt thời gian qua, nữ thợ điện 17 tuổi hay đăng tải những video xoay quanh cuộc sống của bản thân, từ chuyện đi học cho đến chuyện đi làm nghề thợ điện. Nhờ vậy, đã thu hút đông đảo người mến mộ, theo dõi. Mỗi video thu hút hàng triệu lượt xem. Dẫu vậy, vẫn có những người nghi ngờ khả năng của Isabell McGuire. Họ không tin một cô gái có thể hoàn thành tốt công việc vốn dĩ thuộc về đàn ông.

Isabell McGuire cho biết không quá bận tâm tới những lời “nói này nói nọ” của dân mạng. “Tôi chỉ tập trung vào công việc và cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhất có thể. Khi đi học ở trường, tôi luôn đạt đạt điểm cao khi làm bài tập và trong các kỳ thi”, cô gái người Anh, nói.

Isabell McGuire muốn truyền cảm hứng yêu thích công việc thợ điện cho nhiều người, nhất là phái đẹp

FBNV

Vì nổi tiếng nên Isabell McGuire thường xuyên bị bắt nạt trên mạng xã hội. Ngoài ra, nhiều người đã quấy rối tình dục cô bằng những câu từ phản cảm, đánh giá về ngoại hình của cô...

“Có người nói tôi không thể nào làm được công việc thợ điện. Nhưng tôi vẫn làm được. Tôi đã chứng minh điều đó. Còn có người nói tôi cứ chăm chăm cho việc chăm chút ngoại hình nên không thể tập trung cho công việc. Tôi khá thất vọng vì nhận định này. Là con gái, tại sao không thể làm đẹp cho bản thân được chứ? Và dù có làm đẹp thì không có nghĩa là tôi không thể làm được những công việc khác”, Isabell McGuire nói.

Cũng theo nữ thợ điện 17 tuổi, mặc kệ những bắt nạt trên mạng xã hội, cô vẫn sẽ tiếp tục đăng bài để truyền cảm hứng cho phụ nữ tham gia nhiều hơn vào ngành nghề này và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để bất kỳ cô gái nào nếu làm thợ điện cũng sẽ hoàn thành tốt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.