Nữ trưởng đoàn hào phóng thưởng cho tuyển nữ Thái Lan trước trận quyết đấu Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam tiếp tục hào phóng khi quyết định thưởng cho tuyển nữ Thái Lan để hướng đến tranh vé dự VCK World Cup nữ 2023 ở loạt play-off với Việt Nam và Đài Loan.

Theo báo giới địa phương, để động viên tinh thần cho các cô gái tuyển nữ Thái Lan, bà Nualphan Lamsam vừa thông báo sẽ “bơm” 2 triệu baht (khoảng 1,4 tỉ đồng) để động viên đội giành quyền dự VCK World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand. Theo lịch, sau khi thua ở tứ kết Asian Cup nữ 2022, tuyển nữ Thái Lan sẽ đá play-off với Việt Nam, Đài Loan để tiếp tục tranh vé dự World Cup 2023.

Nữ trưởng đoàn hào phóng thưởng cho tuyển nữ Thái Lan trước trận quyết đấu Việt Nam - ảnh 1

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam tiếp tục hào phóng khi quyết định thưởng cho tuyển nữ Thái Lan

facebook

Loạt đá play-off theo thể thức vòng tròn 1 lượt, trong đó đội đứng đầu loạt trận này sẽ đoạt vé dự World Cup nữ 2023, 2 đội còn lại sẽ tiếp tục đá play-off liên lục địa với 9 đội để tranh 3 vé đến Úc - New Zealand. Nữ tỉ phú này vốn là cựu trưởng đoàn của tuyển nữ Thái Lan trong 12 năm, từng cùng đội 2 lần liên tiếp dự World Cup 2015 và 2019.

Nữ trưởng đoàn hào phóng thưởng cho tuyển nữ Thái Lan trước trận quyết đấu Việt Nam - ảnh 2

Tuyển nữ Thái Lan (trái) gặp khó khăn ở Asian Cup nữ 2022

afc

“Chúng tôi vẫn liên lạc với nhau. Trong hoàn cảnh khó khăn, toàn đội phải đoàn kết, hỗ nhau vượt qua. Tôi hy vọng rằng về những kết quả khả quan sắp tới, đặc biệt là trận đấu quan trọng với tuyển nữ Việt Nam. Số tiền thưởng 2 triệu baht là một trong những nguồn động viên cho các em. Tôi cảm thấy mọi người vẫn luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. Bóng đá là như vậy, có ngày tốt và ngày xấu”, bà Nualphan Lamsam chia sẻ. Bà chủ của CLB Port FC hy vọng rằng các cô gái trẻ của tuyển Thái Lan có thể viết tiếp lịch sử một lần nữa.

Nữ trưởng đoàn hào phóng thưởng cho tuyển nữ Thái Lan trước trận quyết đấu Việt Nam - ảnh 3

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam từng nhiều năm quản lý tuyển nữ Thái Lan

Smm sport

Thật vậy, tuyển nữ Thái Lan đã phải trải qua tình cảnh khó khăn tại Asian Cup nữ 2022 sau khi một số cầu thủ dương tính với Covid-19 khiến đội chỉ còn lại 14 cầu thủ trong trận đấu gần nhất - thua Nhật Bản 0-7 ở tứ kết. Và đội này vẫn đang chờ kết quả kiểm tra lại Covid-19 trước vòng play-off gặp Việt Nam và Đài Loan.

Trước đó, nữ trưởng đoàn xinh đẹp này đã huy động hàng chục triệu baht và thuê chuyên cơ riêng chở tuyển nam Thái Lan về nước sau khi đoạt chức vô địch AFF Cup 2020. Vai trò của nữ tỉ phú này được dư luận Thái Lan đánh giá rất cao trong việc giúp bóng đá Thái Lan lấy lại uy danh ở giải đấu này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm