Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam giao mục tiêu tuyển Thái Lan thắng 2 trận giao hữu

Giang Lao
Giang Lao
23/03/2022 11:25 GMT+7

Trong cuộc gặp với các thành viên tuyển Thái Lan tối 22.3, nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã giao mục tiêu cho HLV Mano Polking và các cầu thủ phải thắng 2 trận giao hữu gặp Nepal và Suriname sắp tới đây.

Theo bà Nualphan Lamsam, tuyển Thái Lan không được xem thường tuyển Nepal ở trận gặp lúc 19 giờ ngày 24.3 và tuyển Suriname cũng thi đấu cùng giờ ngày 27.3, dù 2 đối thủ này có vị trí trên bảng xếp hạng FIFA đều thấp hơn so với “Voi chiến”.

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam (giữa) trong cuộc gặp tuyển Thái Lan

FAT

Mục tiêu của nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam là muốn tuyển Thái Lan phải giành chiến thắng cả 2 trận giao hữu này nhằm cải thiện việc tích lũy điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Qua đó, sẽ rút ngắn dần khoảng cách với tuyển Việt Nam đang đứng đầu khu vực và cũng có 2 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á thời điểm này gặp tuyển Oman ngày 24.3 và Nhật Bản ngày 29.3.

Bà Nualphan Lamsam phát biểu trong cuộc gặp với các thành viên tuyển Thái Lan, và được tờ Siamsport dẫn lời: “Các bạn không nên xem thường Nepal, đó là đội bóng mạnh ở khu vực Nam Á, còn tuyển Suriname là đội bóng có nhiều ngôi sao thi đấu ở châu Âu. Do đó, các trận này tuy là giao hữu nhưng không được phép mắc bất cứ sự chủ quan nào”.

Nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam cũng khích lệ: “Mục tiêu của tuyển Thái Lan là thắng 2 trận này, vì còn mục đích phải thăng hạng trên bảng xếp hạng FIFA, cũng như quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào tháng 6. Vì thế, rất mong các bạn phải cố gắng, thi đấu tập trung, quyết tâm để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Tuyển Thái Lan sắp thi đấu 2 trận giao hữu đầu tiên kể từ sau chức vô địch AFF Cup 2020

FAT

Ở đợt thi đấu này, tuyển Thái Lan vắng thủ quân Chanathip Songkrasin, nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam đã đề xuất HLV Mano Polking chọn hậu vệ Teerathon Bunmathan làm thủ quân, trong khi cũng đồng ý với việc gọi bổ sung tiền đạo Pathompol Charoenrattanapirom thay cho Supachai Chaided bị chấn thương xin rút lui.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.