Cà rốt là một trong những thành phần nước trái cây tốt nhất. Mặc dù nó có mùi hăng với một số người hoặc mới uống chua quen nhưng nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe, theo naturalnews.
Ngừa ung thư
Ăn những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa khả năng phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy nước ép cà rốt là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin A, vitamin C và vitamin B, giúp chống lại các gốc tự do.
tin liên quan
Những cặp bài trùng siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tậtTìm hiểu cách thức các thực phẩm hỗ trợ lẫn nhau có thể giúp tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật phát sinh.
Bảo vệ sức khỏe não
Cà rốt và lợi ích nước ép cà rốt giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, cải thiện trí nhớ, và bảo vệ cơ thể khỏi suy giảm nhận thức, do cà rốt giảm stress oxy hóa ở não vốn làm suy yếu khả năng truyền tín hiệu thần kinh.
Tăng cường trao đổi chất
Phốt pho trong nước ép cà rốt làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, đảm bảo sử dụng tối ưu hóa năng lượng trong cơ thể, và giảm đau sau khi tập luyện. Nước ép cà rốt chứa một lượng lớn vitamin B phức tạp, giúp phá vỡ glucose, chất béo và protein. Nó giúp xây dựng cơ bắp và tăng quá trình trao đổi chất, do đó giúp giảm cân.
tin liên quan
10 loại trà thảo mộc tốt cho sức khỏe nhấtChất chống oxy hóa từ 10 loại trà sau đây sẽ ngăn chặn thiệt hại tế
bào, giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim, theo naturalnews.
Làm sạch gan
Nước ép cà rốt có thể làm sạch và giải độc gan. Việc tiêu thụ thường xuyên loại nước trái cây ngon này có thể giúp giải phóng độc tố từ gan. Máu không thể thoát khỏi độc tố ra khỏi cơ thể và nước ép cà rốt hỗ trợ quá trình này và đảm bảo rằng mật có hại ra khỏi cơ thể.
Ngăn chặn lão hóa
Các beta-carotenoid trong cà rốt ngay lập tức biến thành vitamin A khi nó xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, uống nước ép cà rốt có thể giúp làm giảm thoái hóa tế bào, và nó cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa.
tin liên quan
Lạm dụng thuốc 'Miên' rước bệnh vào ngườiNghe theo lời quảng cáo, nhiều người, đặc biệt là người dân ở các tỉnh, gần đây do tin dùng một số loại thuốc 'Miên' được cho là có tác dụng chữa bá bệnh, đã tự mình rước bệnh vào người, tiền mất tật mang.
Kiểm soát cholesterol và đường huyết
Nước ép cà rốt giúp duy trì mức cholesterol và đường huyết, nhờ hàm lượng kali của nó. Nó ít calo, và hàm lượng đường, và các vitamin thiết yếu và khoáng chất có trong nó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Điều trị thoái hóa điểm vàng
Uống nước ép cà rốt thường xuyên có thể giúp người già tránh được những rủi ro thoái hóa điểm vàng. Cà rốt rất giàu beta-carotene và biến thành vitamin A giúp bảo vệ mắt.
Tăng cường sức khỏe xương
Vitamin K có trong nước ép cà rốt đóng góp vào quá trình xây dựng protein của cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp canxi hỗ trợ chữa lành nhanh hơn, đặc biệt là với những người bị gãy xương.
tin liên quan
Mỹ thử nghiệm ‘thuốc trường thọ’ trên ngườiCác nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm ra một hợp chất có khả năng chống lại quá trình lão hóa. Đây là hợp chất tự nhiên tìm thấy trong bơ, bông cải xanh và dưa leo.
Bình luận (0)