Nuôi dê lấy sữa tươi thanh trùng, làm yaourt sữa sấy thăng hoa theo mô hình mới

26/11/2022 08:38 GMT+7

Hợp tác xã dê Đắk Lắk là nơi tạo nên nhiều sản phẩm từ sữa dê như: sữa tươi thanh trùng, yaourt làm từ sữa dê sấy thăng hoa (sấy lạnh) theo công nghệ tân tiến nhất.

Hợp tác xã hiện có 5 trại dê nằm tại nhiều huyện tại tỉnh Đắk Lắk, với tổng diện tích canh tác là 7 hecta, trong đó có 3 hecta là chuồng trại nuôi dê. Đồng sáng lập Hợp tác xã này là anh Bùi Duy Khánh, người sở hữu trại dê nổi bật với hơn 500 con dê sinh sản.

Trại dê của anh Khánh có tới 500 con dê sinh sản

sầm ánh

Anh Khánh cho biết, trong quá trình nuôi gặp không ít khó khăn, thậm chí là thua lỗ rất nhiều. Anh phải tự mày mò và tìm hiểu kỹ thuật từ những trang trại nuôi dê thành công. Ban đầu nuôi dê với số lượng nhỏ nay anh đã nhân rộng mô hình ra nhiều chuồng trại hơn, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Anh Khánh đã tạo việc làm cho nhiều người dân địa phương

sầm ánh

Dê tại đây được nuôi thuần tự nhiên, thức ăn chính là cỏ tự trồng, bắp ủ chua và các loại cám gạo, cám mì của những nông hộ xung quanh. Vì vậy chất lượng sữa dê luôn được đảm bảo và nhận được nhiều giấy chứng nhận.

Thức ăn của dê chủ yếu là cỏ tự trồng, bắp ủ chua, ...

sầm ánh

Sữa dê được chọn lọc từ những con dê cái tốt nhất

sầm Ánh

Sau khi sữa dê được vắt xong sẽ được vận chuyển qua khu vực chế biến tạo nên nhiều sản phẩm tươi ngon từ sữa dê và được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất. Bên cạnh việc kết hợp giữa nuôi dê lấy sữa, những trại dê này còn cung cấp dê thương phẩm và các loại dê giống.

Sữa dê có thể chế biến ra nhiều sản phẩm khác

Sầm ánh

Mỗi năm Hợp tác xã dê Đắk Lắk có thể cung ứng 108 tấn thịt hơi và 3.000 lít sữa dê ra thị trường. Tổng số dê lúc cao điểm có thể đạt mức 2.500 con trên 5 chuồng trại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.