NXB Kim Đồng thay bìa sách Nữ hoàng Ai Cập

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
16/05/2024 19:34 GMT+7

NXB Kim Đồng vừa có thông báo trên fanpage về việc thay thiết kế bìa sách Nữ hoàng Ai Cập, do người thiết kế có phát ngôn không phù hợp.

NXB Kim Đồng vừa có thông báo liên quan đến tác phẩm Ouke no Monshou - Dấu ấn Hoàng gia, cũng chính là Nữ hoàng Ai Cập đình đám một thời. Tác phẩm này vừa được công bố thiết kế bìa bản tiếng Việt vào tối 15.5, do Tạ Quốc Kỳ Nam - cộng tác viên của NXB thực hiện. 

NXB Kim Đồng thay bìa sách Nữ hoàng Ai Cập- Ảnh 1.

Thiết kế vừa được công bố ngày 15.5

CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, cả nhà thiết kế và thiết kế bìa này ngay lập tức bị người hâm mộ lâu năm của bộ Nữ hoàng Ai Cập phản đối, do Kỳ Nam có những câu đùa về cảm hứng thiết kế màu hồng của bìa. Từ câu đùa này, người hâm mộ cho rằng nhà thiết kế không hiểu nhân vật, không tôn trọng nhân vật cũng như tác phẩm mình được giao thiết kế bìa. Kỳ Nam cũng đã có bài xin lỗi trên Facebook cá nhân nhưng không được fan bộ sách chấp nhận.

Thông báo vừa được đưa ra chiều 16.5 của NXB Kim Đồng cho biết đơn vị này đánh giá cao đóng góp của Kỳ Nam trong quá trình cộng tác. Tuy nhiên, NXB cũng cho rằng "trong bài chia sẻ về quá trình thiết kế bìa bộ sách Dấu ấn Hoàng gia trên trang cá nhân của mình, anh Kỳ Nam đã có những phát ngôn không phù hợp, ảnh hưởng tới tác phẩm, tác giả, bạn đọc và NXB".

NXB Kim Đồng khẳng định đây là phát ngôn của cá nhân anh Tạ Quốc Kỳ Nam, hoàn toàn không đại diện hay phản ánh quan điểm của đơn vị. NXB này cũng thông báo "sẽ không sử dụng thiết kế bìa bộ Ouke no Monshou - Dấu ấn Hoàng gia do anh Tạ Quốc Kỳ Nam thực hiện".

NXB cũng cho biết sẽ tiến hành thiết kế bộ bìa mới và gửi duyệt bản quyền, đồng thời lùi ngày phát hành bộ truyện. Thời điểm phát hành mới sẽ được công bố sau khi quá trình duyệt bản quyền hoàn tất.

Cuối cùng NXB Kim Đồng chân thành xin lỗi bạn đọc, đặc biệt là các fan của bộ sách Ouke no Monshou - Dấu ấn Hoàng gia hay Nữ hoàng Ai Cập này. NXB cũng mong Dấu ấn Hoàng gia sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương, đón nhận từ bạn đọc gần xa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.