"Cà phê trứng có ngon không?"
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 15.4, CEO Apple Tim Cook đã có cuộc gặp với hai mẹ con ca sĩ Mỹ Linh. Như Mỹ Linh chia sẻ, vị CEO Apple đã "tấm tắc khen món cà phê trứng sau vài ngụm". Sau đó, trên mạng xã hội X, ông đã viết dòng trạng thái có câu "tôi yêu cà phê trứng".
Để rồi từ đây, từ khóa "cà phê trứng" được nhiều người trẻ tìm kiếm. Cùng với đó là những thắc mắc: "Cà phê trứng có ngon không?", "Cà phê trứng có gì đặc biệt?"…
Lê Vũ Chuyền (28 tuổi), chủ quán cà phê Hương Hà Nội trên đường Đào Duy Anh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, cho biết cà phê trứng là thức uống nổi tiếng gắn liền với ẩm thực Hà Nội. Cà phê trứng xuất hiện có lẽ nhiều nhất là ở thủ đô. Dần dà, thức uống này trở nên được biết đến nhiều hơn ở các tỉnh, thành khác.
"Cà phê trứng là sự trộn lẫn, kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, sữa đặc có đường, bơ, mật ong nguyên chất, đường… Tất cả được đánh mịn và uống cùng cà phê nóng. Ly cà phê trứng thường được trang trí thêm lớp bọt kem phía trên, tạo hình ảnh bắt mắt người dùng", Chuyền cho biết và nói thêm: "Trong vô vàn loại cà phê thì thức uống này vẫn để lại ấn tượng với những người thưởng thức. Bởi lẽ, hương thơm ngào ngạt và mùi vị đậm đà".
Đặng Trung Anh, sinh viên Trường ĐH Văn Lang, TP.HCM, kể: "Khi nghe về cà phê trứng, mình tự hỏi làm thế nào để kết hợp trứng và cà phê? Nhưng rồi có dịp được uống với nhóm bạn, mình bị thức uống này mê hoặc. Cà phê trứng rất ngon".
Nhiều người trẻ cũng cho biết đã từng sử dụng và "phải lòng" cà phê trứng. "Những tưởng khi có trứng gà thì mùi vị sẽ khó chịu. Tuy nhiên, cà phê trứng có hương vị lạ lạ, quyến rũ và thật sự rất thơm ngon", Nguyễn Tuấn Anh Vũ, làm việc ở 58 Yên Thế, Q.Tân Bình, TP.HCM, nói.
Ở đâu có bán cà phê trứng?
Cà phê hiển nhiên được bán ở những quán cà phê. Tuy nhiên, không phải quán cà phê nào cũng có bán loại thức uống này. Chị Lưu Thị Bích Thảo (31 tuổi), chủ quán cà phê Sampa trên đường Phùng Văn Cung, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, cho biết lý do: "Vì không phải ai cũng có thể tạo ra cà phê trứng ngon. Nhiều người làm bị tang. Ngoài ra, thức uống này còn lạ lẫm với nhiều người. Họ không tin cà phê trứng là món ngon".
Ở TP.HCM, nếu muốn nhâm nhi ly cà phê trứng, có thể ghé đến một số địa chỉ mà giới trẻ hay rỉ tai nhau như: Cà phê trứng 3T ở Q.1, Q.3; Hơi Béo Cafe, Okkio Caffe, Flat White Coffee, RuNam D'Or, Manki True Artisan Cafe ở Q.1; Xô Bồ, Hương Hà Nội, Lưu Gia Cafe and Food ở Q.Phú Nhuận…
Còn ở Hà Nội, không khó để tìm ra những quán có cà phê trứng. Có thể kể như các quán cà phê: Giảng, Đinh, All Day, Lâm... ở Q.Hoàn Kiếm; Yên ở Q.Ba Đình; Lermalerme, Lutulata ở Q.Đống Đa… Đây cũng là những cái tên mà giới trẻ đã liên tục nhắc đến suốt hai ngày qua, kể từ sau chuyện CEO Apple Tim Cook khen cà phê trứng.
Nguyễn Việt Quang (26 tuổi), làm việc ở 15 Hàng Than, Q.Ba Đình, Hà Nội, cho biết mỗi khi bạn bè đến Hà Nội du lịch thì chàng trai này đều mời thưởng thức cà phê trứng. "Thức uống này có thể "kén" người sử dụng bởi lo ngại sẽ tanh. Tuy nhiên, khi đã uống thử thì bị chinh phục bởi vị béo ngậy, ngọt và thơm hơn so với các loại cà phê khác. Bản thân tôi cũng thích cà phê trứng vì mùi thơm của cà phê hòa quyện với lớp trứng. Uống có cảm giác rất tuyệt", Quang nói.
Quang nói thêm: "Nhiều người từng không thích uống cà phê trứng nhưng sau một thời gian đã nói "cà phê trứng trở thành món ruột" khi đến Hà Nội. Tôi nghĩ nên thử thức uống này".
Có thể tự làm
Lê Vũ Chuyền (28 tuổi), chủ quán cà phê Hương Hà Nội trên đường Đào Duy Anh, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, nói rằng bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện ly cà phê trứng tại nhà. Để không bị tanh, cần đánh trứng thật nhuyễn. Cần thêm mật ong, đường, bơ… vào hỗn hợp và đánh trứng cho đến khi hỗn hợp thật mịn, sánh, không còn mùi.
Sau đó, cho hỗn hợp kem trứng này vào ly. Tiếp tục đổ cà phê đã pha vào ly. Khi đó, cà phê sẽ chìm xuống dưới. Đổ tiếp sữa vào. Lúc này ly cà phê trứng sẽ hiển hiện thành 3 lớp: sữa đặc (phía dưới cùng), cà phê (giữa), kem trứng (bên trên). Cũng có thể trang trí thêm lớp kem trứng những họa tiết để tăng thêm sự hấp dẫn…
Bình luận (0)