Quyết định thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển của UBND tỉnh Khánh Hòa để làm bãi tắm công cộng được bạn đọc rất ủng hộ /// ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Ủng hộ thu hồi bãi biển để phục vụ cộng đồng

7
Việc cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa thu hồi hàng ngàn mét vuông mặt nước biển đang cho doanh nghiệp thuê, để làm bãi tắm công cộng cho người dân rất được bạn đọc hoan nghênh, vì hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.
Hình ảnh được công bố trên Twitter của WWF Indonesia  /// WWF Indonesia

Phát hiện cá nhà táng chết với 6 kg nhựa trong bao tử

0

Xác cá nhà táng trôi dạt vào bờ biển Indonesia và được tìm thấy trong tình trạng chứa 115 ly nhựa, 25 bao nilon và 2 dép lê bên trong bao tử, làm dấy lên quan ngại trong cộng đồng các chuyên gia môi trường.

Nghiện đồ nhựa, Đông Nam Á đang gây ô nhiễm biển

Nghiện đồ nhựa, Đông Nam Á đang gây ô nhiễm biển

0
Theo Liên Hợp Quốc, mỗi năm, 8 tấn rác thải nhựa được thải ra biển gây tổn hại đến các loại sinh vật biển cũng như xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người và hơn một nửa trong số đó đến từ 5 quốc gia châu Á.
Dân Hồng Kông lâm nguy vì hải sản nhiễm chất dẻo

Dân Hồng Kông lâm nguy vì hải sản nhiễm chất dẻo

0

Tổ chức Hòa bình xanh cảnh báo cá tại Hồng Kông đang phải nuốt chất ô nhiễm từ hàng triệu tấn chai nhựa, ống hút và dao nĩa nhựa đẩy ngành công nghiệp hải sản gặp nguy hiểm và đe dọa sức khỏe người dân tại đây.

 
Tình nguyện viên thu gom rác dọc bờ biển ở thành phố Paranaque, Philippines /// Ảnh: Reuters

Thế giới quyết nói 'không' với rác thải nhựa ở biển

0
Hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký một nghị quyết của LHQ để loại bỏ tình trạng ô nhiễm biển do nguồn rác thải nhựa, một động thái được kỳ vọng sẽ mở đường cho hiệp ước ràng buộc về mặt pháp lý trong tương lai.
Tin nhanh Quốc tế 9.8: Tổng thống Trump cảnh cáo Triều Tiên

Tin nhanh Quốc tế 9.8: Tổng thống Trump cảnh cáo Triều Tiên

0

Tử vong do sử dụng thuốc giảm đau nhóm opioid tăng đáng kể ở Mỹ; Hồng Kông đóng cửa 13 bãi biển do sự cố tràn dầu; Anh mở cửa lại đường sắt ngầm sau 14 năm… Mời các bạn theo dõi bản tin Tin nhanh Quốc tế ngày 9.8.

Nước biển Chân Mây biến đổi kỳ lạ, người dân lo lắng

Nước biển Chân Mây biến đổi kỳ lạ, người dân lo lắng

0
Người dân xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện hiện tượng nước biển bất thường khi có nhiều phần lợn cợn, tựa bã nhờn và không hòa tan tại khu vực vùng biển Chân Mây. Đến ngày 23.3, mức độ đục ở vùng biển này lại trở nên nặng hơn và lan rộng.
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết sẽ truy trách nhiệm cụ thể trong từng khâu cấp phép cho dự án Formosa /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Truy đến cùng vụ Formosa xả thải ra biển

10
Đó là khẳng định của Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh tại cuộc tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng vào ngày 4.8.