Có gì ở quán trà sữa khách 'đội' nắng chờ mua cho bằng được?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
30/03/2023 14:30 GMT+7

Không chỉ có thức uống đa dạng, giá rẻ, quán trà sữa này còn khiến khách phải "đội" nắng chờ mua cho bằng được.

IMG_5897.JPG

Tuấn Khang, chàng trai "hút" khách nhờ sự duyên dáng của mình

TẤN ĐẠT

Chàng nhân viên "hút" triệu lượt xem

12 giờ trưa, mặc dù trời nắng như "đổ lửa" nhưng rất nhiều người trẻ xếp hàng chờ mua trà sữa ở một quán trên đường Cao Thắng, Q.10, TP.HCM. Nơi đây, bán đa dạng các loại thức uống từ trà trái cây đến trà sữa như: trà sữa trân châu đường đen, trà sữa trứng hoàng kim, trà chanh vàng, hồng trà nhật nguyệt… có giá dao động từ 15.000 đồng đến hơn 30.000 đồng/ly.

IMG_5870.JPG

Quán trà sữa nằm trên đường Cao Thắng đang "hot" trên mạng xã hội

TẤN ĐẠT

Sở dĩ, quán được mọi người ủng hộ không chỉ có thức uống đa dạng, hấp dẫn, giá rẻ mà còn nhờ sự duyên dáng, nhiệt tình của Nguyễn Trần Tuấn Khang (19 tuổi), là nhân viên của quán.

Và ít ai biết rằng, những ngày vừa qua, trên TikTok các clip về chàng trai này thu hút từ hàng trăm ngàn đến hàng triệu lượt xem.

Trong clip hay ngoài đời Khang luôn xuất hiện như một "danh hài" cầm chiếc micro nói vang vọng, rồi pha trò những câu chuyện vui, thậm chí là "ghẹo" khách trong lúc họ đứng đợi thức uống. Hiện tại, từ khóa "nhân viên quán trà sữa tấu hề", đang nằm trong "top" thịnh hành trên mạng xã hội.

IMG_5887.JPG

Nhiều khách chấp nhận đứng xa quán để đợi ly trà sữa

TẤN ĐẠT

Khang chia sẻ: "Quán quá đông nên mình dùng micro để thông báo cho khách nhận nước dễ hơn. Có những giờ cao điểm, mọi người đứng đợi nước lâu nên mình khuấy động không khí cho vui, nhưng không ngờ được họ quay lại và đưa lên TikTok. Cũng từ đó, mình biết cách dìu dắt để mọi người thích thú và ủng hộ quán".

Quán trà sữa này kinh doanh theo hình thức bán mang về, dù đã 1 giờ trưa nhưng lượng khách đến mua không có dấu hiệu giảm, một số người còn "đội" nắng chờ mua cho bằng được. Khang cùng với các nhân viên khác hối hả làm ra thành phẩm sao cho nhanh nhất.

IMG_5888.JPG

Người trẻ "đội" nắng chờ mua trà sữa

TẤN ĐẠT

Đứng dưới cái nắng gây gắt, Nguyễn Thị Hồng Ngọc, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho hay cô nàng biết đến quán trà sữa này nhờ những clip đùa vui của các anh nhân viên trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, khi Ngọc dùng thử thức uống ở đây thì cảm thấy vô cùng hài lòng.

"Mình đến đây mua cũng được hơn 4 lần rồi, thích nhất là món trà sữa trân châu đường đen bởi vị sữa ngọt vừa phải, thơm mùi trà, kết hợp với trân châu đường đen mềm, dẻo, ngọt ngào, bắt mắt", Ngọc chia sẻ.

IMG_5904.JPG

Trà sữa, thức uống không thể bỏ qua của người trẻ

TẤN ĐẠT

IMG_5878.JPG

Những ly trà và trà sữa hấp dẫn người trẻ

TẤN ĐẠT

Dưới chiếc ô trong thời tiết oi bức, Nguyễn Hồng Phát (23 tuổi), làm nhân viên văn phòng tại 242 đường 3 Tháng 2, Q.10, TP.HCM, chia sẻ: "Mình biết đến quán nhờ hình ảnh anh nhân viên pha trò trên mạng xã hội. Với lại, mình thấy giá nước ở đây khá rẻ. Mình thích nhất là vị trà không quá đắng hay đậm như những nơi khác. Khi mình uống vào hương thơm của hoa lài vẫn còn đọng lại".

IMG_5898.JPG

Khang được nhiều người yêu thích bởi những màn tấu hài của mình

TẤN ĐẠT

Bí quyết để tạo nên thương hiệu

Là chủ quán trà sữa trên, anh Phùng Anh Thế (31 tuổi), quê Hà Nội, chia sẻ anh và gia đình phải di cư vào TP.HCM để mưu sinh kiếm sống khi mình 4 tuổi. Ngoài những giờ lên lớp, anh Thế còn làm thêm, phụ giúp phụ huynh.

"Công việc của mẹ mình là bán trà sữa ở trường học. Với mình, đây là những kỷ niệm không bao giờ quên khi mỗi ngày mình luôn phụ bán. Sau khi tốt nghiệp đại học mình đi làm qua nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, kinh doanh, marketing… Rồi mình suy nghĩ tại sao không áp dụng những kiến thức đã học và trải nghiệm được trong thời gian qua để phát triển một thương hiệu trà sữa cho riêng mình", anh Thế cho hay.

IMG_5865.JPG

Nhiều người trẻ "đội" nắng chờ mua trà sữa

TẤN ĐẠT

Năm 2018, anh Thế quyết định "dẹp" hết công việc rồi hùn với một người bạn mở một tiệm trà sữa theo hình thức bán mang đi ở Q.Tân Phú, TP.HCM.

"Ngoài những kiến thức nền sẵn có, mình còn bỏ hơn 1 tháng qua Đài Loan "tầm sư học đạo" để có thêm được những bí quyết từ pha chế đến cách kinh doanh của trà sữa bên này", chàng trai 31 tuổi kể.

"Cửa hàng đầu tiên mở ra với số vốn chưa đến 100 triệu đồng, diện tích khoảng 20m2. Để tiết kiệm chi phí và tạo ấn tượng riêng chúng mình phải tự lên ý tưởng thiết kế, sơn sửa lại quán, đặt từng cái ca đong nước, bình đựng mứt...", anh chàng 31 tuổi nhớ lại.

Bên cạnh đó, anh Thế cho hay giữa một "rừng" các thương hiệu trà sữa ở TP.HCM, anh quyết định có hướng đi riêng, luôn muốn mang tới chất lượng và hương vị khác biệt so với thị trường.

IMG_5899.JPG

Anh Thế đẩy mạnh chất lượng trà sữa lên hàng đầu

TẤN ĐẠT

"Để thu hút khách thì ngoài giá rẻ, hương vị trà sữa bên mình phải làm sao không bị đậm chất trà, thể hiện rõ hương thơm của hoa lài. Song, mình phải đi thu trà chất lượng từ tỉnh Lâm Đồng rồi về chế biến. Tất cả các khâu như: ủ, lên men, thời gian ra trà phải cân đo đong đếm… từ đó tạo nên một bí quyết cho thương hiệu của mình. Ngoài ra, các loại topping đều là nhà làm, đa dạng và luôn theo trend như: phô mai tươi, phô mai viên, củ năng…", anh Thế chia sẻ bí quyết.

Sau 5 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Thế mở được 30 cửa hàng (mỗi quán có diện tích khoảng 30 m2) khắp các quận, huyện ở TP.HCM, kinh doanh theo hình thức bán mang về.

"Việc chỉ mở bán mang về giúp mình giảm chi phí mặt bằng, đầu tư hơn trong chất lượng sản phẩm. Trung bình mỗi tháng mình tiêu thụ gần 10 tấn trà khô/30 cửa hàng. Thời gian tiếp theo, bên mình sẽ tập trung phát triển các sản phẩm tận dụng sự đa dạng và hương vị đến từ nông sản Việt, nhất là trà ngon và cao cấp", anh Thế chia sẻ.

IMG_5856.JPG

Các bạn trẻ liên tục đến mua trà sữa ở quán anh Thế

TẤN ĐẠT

"Để lập nghiệp với trà sữa thành công mình phải có sự khác biệt, đó có thể là phong cách phục vụ, từ chất lượng, hương vị đến việc trang trí... Nếu cái gì cần học để nâng cao chất lượng sản phẩm thì nên đầu tư, bởi chính chất xám đó sẽ mang lại cho mình kết quả tốt hơn", anh Thế cho lời khuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.