Chàng trai bán 200 kg chân gà xốt Thái mỗi ngày, khách xếp hàng chờ 30 phút

Tấn Đạt
Tấn Đạt
11/03/2023 17:35 GMT+7

Mặc dù chàng trai này chỉ bán chân gà xốt Thái ở một chiếc xe nhỏ nhưng lại thu hút nhiều người đến mua, có những ngày khách phải xếp hàng đợi hơn 30 phút...

IMG_5188.JPG

Khách xếp hàng dài chờ món chân gà xốt Thái

TẤN ĐẠT

Mình ăn liên tục, đúng "nghiện" luôn...

Sau khi hoàn tất khâu chuẩn bị nguyên liệu, đúng 16 giờ, Nguyễn Hoàng Thuận (22 tuổi) cùng với ba người “lính” của mình đẩy chiếc xe bán chân gà xốt Thái ra trước cửa nhà ở đường Tăng Nhơn Phú, TP.Thủ Đức (TP.HCM) để mở bán. Ấy vậy mà chưa được 10 phút thì lượng khách, chủ yếu là các bạn trẻ, sinh viên (SV), đã đứng xếp hàng dài chờ đợi.

c28e8f0d3f11e24fbb00.jpg

Vừa mở bán, khách đã đứng xếp hàng

TẤN ĐẠT

Món chân gà xốt Thái của Thuận thu hút được rất nhiều người nhờ sự đậm vị chua chua ngọt ngọt, cay nhẹ cùng với màu sắc óng ánh của nước xốt. Từ chân gà, xoài, cóc đều có độ giòn nhất định, đến cái vị thơm đặc trưng của rau răm… Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món chân gà xốt Thái “vạn người mê”.

IMG_5164.JPG

Nước xốt óng ánh

TẤN ĐẠT

IMG_5162.JPG

Món ăn chỉ vài nguyên liệu

TẤN ĐẠT

IMG_5161.JPG

Cóc tươi được Thuận cắt lát

TẤN ĐẠT

Cầm trên tay hai hộp chân gà xốt Thái với giá 80.000 đồng, Nguyễn Thị Thùy Dương, SV Trường CĐ Công thương TP.HCM, cho hay mình là tín đồ của những món có vị chua ngọt nên chân gà xốt Thái là lựa chọn không thể bỏ qua.

“Mình mua ở đây hơn 3 lần rồi. Đợt nào mình cũng phải xếp hàng đợi, có ngày phải chờ hơn 30 phút mới được phần. Với mình, món chân gà xốt Thái nơi này sở hữu mùi thơm của tắc và đậm đà của nước xốt ngấm sâu vào chân gà giòn sần sật, trộn lẫn sự chua chua ngọt ngọt của xoài, ăn cùng nước chấm "thần thánh" sẽ tạo nên hương vị riêng không thể lẫn vào đâu được”, Dương nói.

IMG_5142.JPG

Món chân gà xốt Thái khiến người trẻ mê mệt

TẤN ĐẠT

IMG_5238.JPG

Khách liên tục đến mua

TẤN ĐẠT

Cũng đứng xếp hàng đợi Thuận trộn một phần chân gà xốt Thái, Trần Anh Tuấn (25 tuổi), sống ở hẻm 340 Ung Văn Khiêm, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, cho hay mình đến đây mua cũng hơn 4 lần.

Tuấn còn miêu tả: “Chân gà rút xương được chủ cắt ra vừa ăn, thơm ngon, không quá cay. Khi mua về, mình ăn liên tục, đúng "nghiện" luôn, không thể dừng được. Mình thấy, mặc dù chân gà xốt Thái đã đậm vị rồi, nhưng khi đi kèm với nước chấm ngọt ngọt, chua nhẹ thì độ ngon lại được tăng lên”.

IMG_5226.JPG

Món chân gà xốt Thái khiến nhiều người "nghiện"

TẤN ĐẠT

IMG_5227.JPG

Khách chủ yếu là các bạn trẻ, SV

TẤN ĐẠT

Lên TP.HCM tìm cơ hội

Dù đã chuẩn bị từ trước, nhưng với lượng khách đến tấp nập, Thuận phải liên tục đứng trộn chân gà cho mọi người. Chúng tôi phải đợi hơn 3 tiếng đồng hồ mới chuyện trò được với ông chủ 22 tuổi này. "Thời gian đầu mình còn trộn với tré nữa, nhưng mình thấy nhiều thành phần quá, với lại tré ngon cũng hết hàng rồi nên mình tạm ngưng", Thuận bộc bạch.

“Ở món chân gà xốt Thái, ngoài những nguyên liệu phải tươi và sạch thì nước sốt bên mình là một điều cốt lỗi dẫn đến món ăn ngon và hấp dẫn. Trước đây, người ta làm món này với nước sốt me hoặc chỉ chấm với muối tiêu còn mình thì sử dụng nước cốt tắc, đường, sả, tương ớt… nấu lên và rim cho hỗn hợp được sệt, sau đó mình nêm nếm khẩu vị phù hợp với người Việt”, chàng trai 22 tuổi chia sẻ bí quyết.

IMG_5170.JPG

Nước sốt là điểm nhấn của món chân gà xốt Thái

TẤN ĐẠT

IMG_5219.JPG

Tất cả nguyên liệu sẽ được chủ trộn đều tạo nên một hương vị chua chua, ngọt ngọt

TẤN ĐẠT

Chân gà xốt Thái của Thuận có giá từ 40.000 đồng đến 70.000 đồng/mỗi phần. “Mỗi ngày mình bán hơn 200 kg chân gà, tương đương 600 – 700 hộp. Có những ngày, khách đến mua nhiều, mình đứng bán liên tục từ 16 giờ đến 22 giờ, trộn không nghỉ tay”, Thuận cho hay.

Để được như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Thuận là một người từng thất bại trong chuyện kinh doanh. “Quê mình ở Bến Tre, học hết lớp 9 là nghỉ rồi đi làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Hồi đó, mình mở tiệm bán nước ép, ăn vặt nhưng bị thất bại và mất định hướng. Giữa năm 2022, mình lên TP.HCM tìm cơ hội”, chàng trai 22 tuổi thông tin.

IMG_5196.JPG

Nước chấm muối ớt đỏ được Thuận pha với nước tắc, đường, muối... tạo nên vị ngọt ngọt, chua chua

TẤN ĐẠT

IMG_5242.JPG

Dù nguyên liệu đơn giản nhưng món chân gà xốt Thái vẫn thu hút nhiều người

TẤN ĐẠT

Thời điểm đó, món chân gà xốt Thái đang “rần rần” trên mạng xã hội từ Thái Lan đến Việt Nam, thế là Thuận tìm hiểu và biến tấu lại.

“Thời gian đầu mình mở quán cũng ít khách, 2 tháng sau mới có người mua nhiều. Mình luôn cố gắng hỏi thăm cảm nhận của khách, rồi từ từ thay đổi khẩu vị chuẩn và phù hợp với họ. Ngoài ra, để thu hút bạn trẻ mình còn chia sẻ món chân gà xốt Thái lên mạng xã hội đặc biệt là TikTok”, chàng trai 22 tuổi nói.

Dù nội dung clip trên kênh TikTok của Thuận xoay quanh những câu chuyện thường nhật như một ngày kinh doanh chân gà xốt Thái như thế nào, hay những khoảnh khắc cá nhân... nhưng lại thu hút được hàng triệu lượt xem.

IMG_5181.JPG

Thuận từng thất bại trong kinh doanh và giờ thành công với món chân gà xốt Thái

TẤN ĐẠT

4e3cf3bf43a39efdc7b2.jpg

Đến tối, lượng khách vẫn không có dấu hiệu giảm

TẤN ĐẠT

“Chắc có lẽ nhờ cái duyên. Mình luôn quan niệm rằng dù sống ở đâu, bán cái gì thì cũng nên xuất phát từ tâm. Và với mình, câu chuyện từng trải qua khó khăn trong cuộc sống là một điều may mắn, giúp mình trưởng thành và quyết tâm hơn mỗi ngày. Nhờ vậy mà món chân gà xốt Thái được nhiều người yêu thích”, Thuận tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.