'Ô tô biển 80B bất thường': Do cấp dưới chưa nắm hết các quy định (?!)

05/04/2019 04:27 GMT+7

Ngày 4.4, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình có văn bản gửi Báo Thanh Niên thông tin về vụ việc “ Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B bất thường ”.

Ngày 4.4, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình có văn bản gửi Báo Thanh Niên thông tin về vụ việc “Phó bí thư thường trực tỉnh Ninh Bình sử dụng ô tô biển 80B bất thường”.
Văn bản xác nhận ô tô chuyên phục vụ ông Trần Hồng Quảng, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình, sử dụng 2 biển số như Báo Thanh Niên phản ánh là đúng sự thật. Đơn vị này cũng đang xem xét để đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi 1 trong 2 biển số.
Chiếc xe gắn biển 35A-5888 Ảnh: Minh Hải
Theo Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, nguyên nhân để tồn tại 2 biển số đến bây giờ là “do cán bộ quản lý trực tiếp chưa nghiên cứu đầy đủ các quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe ô tô công. Để xảy ra sự việc như báo chí phản ánh là việc rất đáng tiếc, Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành thu hồi lại 1 biển số theo quy định”.
Chiều 4.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Tô Quốc Việt, Phó chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, cho biết vẫn chưa xác định cụ thể cơ quan chức năng sẽ thu hồi biển số nào của chiếc xe trên, bởi đơn vị đang trong quá trình “tiếp tục nghiên cứu, xem xét” để quyết định.
Khi được hỏi về việc Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đang sử dụng hồ sơ nào để quản lý, thanh toán chi phí xăng dầu; chiếc xe sẽ được thanh toán xăng dầu 2 lần với 2 hồ sơ khác nhau; kinh phí đăng kiểm và phí giao thông đường bộ đối với 1 trong 2 biển số này được xử lý như thế nào... thì ông Việt không trả lời. Ông Việt nói người phát ngôn báo chí của cơ quan là Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình đang đi công tác nước ngoài nên không thể phát ngôn.
Liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho biết bà đã chỉ đạo Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình báo cáo vụ việc. Khi được hỏi quan điểm của bà về việc ông Quảng dùng xe biển xanh 80B cũng như trách nhiệm nêu gương đạo đức công vụ của người đứng đầu cơ quan dân cử, bà Thanh không trả lời.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.