Ô tô đậu bát nháo trên đường, gây nguy hiểm

19/02/2022 06:10 GMT+7

,

Đi qua đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM, tôi nhận thấy dù cơ quan chức năng đã đặt biển cấm đậu xe, nhưng thời gian gần đây, tình trạng ô tô, taxi dừng đậu tràn lan trên đoạn đường này khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Những xe này đậu lấn chiếm hàng dài bên phải làn đường của xe thô sơ, xe máy, khiến người điều khiển xe máy phải lấn sang làn dành cho ô tô mới lưu thông được.

Ô tô đậu hàng dài trên đường Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình (TP.HCM) cản trở giao thông

Trương Thuận

Đáng nói, nhiều tài xế còn cho xe đậu gần trụ đèn tín hiệu giao thông, vạch dừng chờ đèn xanh đỏ, gần giao lộ và đoạn đường cua. Người đi xe gắn máy không còn chỗ đứng chờ đèn tín hiệu đành phải lấn làn ô tô để chờ đèn xanh, rất nguy hiểm. Chưa kể, không ít tài xế lái xe ra vào và cho xe lùi đột ngột, có lúc mở cửa xe bất cẩn cũng khiến người đi đường gặp họa. Người dân ở khu vực này phản ánh trên thực tế đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn có liên quan đến hành vi dừng đậu tại khu vực này.

Thiết nghĩ, để đường sá thông thoáng, hạn chế tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng nên tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về việc dừng đỗ xe ở đoạn đường nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.