Ô tô Hyundai Accent chuyển làn ẩu, tạt đầu xe khác 'như tự sát' trên cao tốc

28/06/2023 19:32 GMT+7

Đang di chuyển với vận tốc lên đến gần 100 km/giờ, tuy nhiên tài xế vẫn thản nhiên lái ô tô con chuyển làn đột ngột, không thèm quan sát, suýt dẫn đến tai nạn kinh hoàng với xe khác lưu thông phía sau.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khiến nhiều người phải "hú vía"; khi một tài xế lái ô tô chạy quá ẩu, chuyển làn ở tốc độ cao nhưng không quan sát, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng với xe khác cùng chiều.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 11 giờ ngày 21.6.2023 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn qua địa bàn xã Châu Giang, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô con cùng lưu thông ghi lại, thời điểm nói trên, xe này đang di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, hướng về Ninh Bình. Khi đến khu vực thôn Chuyên Thiên, tài xế và người ngồi trên xe một phen "thót tim" khi phát hiện từ phía sau xuất hiện một ô tô khác màu trắng hiệu Hyundai Accent, mang biển kiểm soát 90A-154.14 đang lưu thông ở làn trong cùng sát dải phân cách, bất ngờ đánh lái chuyển làn, tạt đầu xe gắn camera hành trình.

Ô tô Hyundai Accent chuyển làn ẩu, tạt đầu xe khác "như tự sát" trên cao tốc

Đáng nói, thời điểm diễn ra vụ việc, ô tô Hyundai Accent này đang di chuyển với vận tốc lên đến gần 100 km/giờ. Thế nhưng, tài xế vẫn vô tư đánh lái cho xe chuyển cùng lúc đến 3 làn, vào hẳn làn dừng khẩn cấp và không thèm quan sát các xe phía sau. Tình huống suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng nếu tài xế ô tô gắn camera hành trình không kịp thời phát hiện và đạp phanh gấp.

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bất bình và phẫn nộ trước kiểu lái xe tham gia giao thông quá nguy hiểm của tài xế nói trên.

Ô tô Hyundai Accent chuyển làn ẩu, tạt đầu xe khác ‘như tự sát’ trên cao tốc - Ảnh 2.

Tình huống chuyển làn không quan sát ở tốc độ gần 100 km/giờ trên cao tốc suýt dẫn đến tai nạn

Facebook Nguyễn Lê Giang bức xúc: "Từ làn trong cùng sát dải phân cách, làn cho phép các xe chạy tốc độ cao nhất nó đánh lái chuyển một phát vào làn khẩn cấp luôn". Tài khoản Thanh Liêm thảng thốt: "Ông này muốn tự sát thật rồi. Ai mà dạy lái xe chuyển làn kiểu đấy bao giờ?".

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm trường hợp lái xe nguy hiểm này.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 800.000 - 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trường hợp điều khiển ô tô không chú ý quan sát chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.