Ô tô Mitsubishi Xpander chạy ẩu, ‘cướp đường’ bị ép lùi lại: Dân mạng tranh cãi

06/10/2022 18:41 GMT+7

Tài xế lái chiếc Mitsubishi Xpander chạy ẩu, lấn làn đường ngược chiều bất chấp, sau đó bị một ô tô khác chạy ngược chiều chặn đầu, ép lùi ngược lại.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông gây nhiều tranh cãi, khi một tài xế điều khiển ô tô 7 chỗ chạy ẩu, lấn hẳn sang làn đường ngược chiều khi dừng chờ đèn đỏ, bị một ô tô khác chạy ngược hướng chặn đầu, ép lùi ngược lại để trở về đúng làn đường.

Dân mạng tranh cãi tình huống xe Mitsubishi Xpander chạy ẩu, "cướp làn" bị ép lùi lại
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 5.10.2022 trên một tuyến đường thuộc địa bàn thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường khi vừa cho xe rẽ trái tại khu vực ngã tư, tài xế hết sức bức xúc khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô khác màu đen hiệu Mitsubishi Xpander, mang biển kiểm soát 30G - 091.72 đang dừng chờ đèn đỏ trên làn đường ngược chiều, cản hết lối đi của ô tô gắn camera hành trình.

Đáng nói, khi thấy ô tô gắn camera hành trình tiến tới và bóp còi, tài xế ô tô Xpander dù chạy sai làn nhưng vẫn không có động thái để tránh đường. Thay vào đó, người này cố tình đứng “thi gan” khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc. Mãi một lúc lâu sau đó, người này mới chịu lùi xe lại.

Tuy nhiên, đúng lúc này, người lái ô tô gắn camera hành trình lại cố tình nhấn ga cho xe tiến về trước, “cà khịa” và ép không cho chiếc Mitsubishi Xpander lách về đúng làn đường.

Nhiều cư dân mạng tranh cãi khi tài xế ô tô gắn camera hành trình cố ép xe Mitsubishi Xpander, không cho xe này lùi để trở về đúng làn đường

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông này sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng với nhiều tranh luận trái chiều.

Đa phần người xem đều tỏ ra phẫn nộ trước hành vi lái xe cẩu thả, xem thường luật của tài xế ô tô Mitsubishi Xpander. Facebook Hoàng Triều bất bình: “Thể loại này ngày càng nhiều, cứng với nó vào cho nó chừa, gửi video cho công an xử phạt nặng”. Tài khoản Nguyên Khôi bình luận: “Đường có đúng hai làn xe cho hai chiều mà nó cũng chen lên được, đã vậy thấy xe người ta rẽ qua phải chủ động tránh chứ, thái độ thách thức nữa. Quá chán”.

Mặc dù vậy, không ít cư dân mạng cũng cho rằng tài xế ô tô gắn camera hành trình trong tình huống nói trên cũng không nhường đường để xe Xpander có thể lùi lại và lách về làn, tránh cản trở giao thông. Cụ thể, facebook Hoan Vũ bức xúc: “Trẻ trâu thích thể hiện mà cứ tưởng hay. Người ta biết sai người ta lùi lại rồi còn dí xe lên”. Đồng quan điểm, tài khoản Phạm Thanh Mão cho rằng: “Họ đã lùi rồi thì để cho họ đi, lại còn cố tiến lên hơn thua làm gì không biết?”. Trong khi đó, nick name Nguyễn Minh Hải ngán ngẩm: “Giờ nó thành cái “mốt” rồi hay sao ấy. Người ta sai đã đành, cứ dí sát đầu xe thế thì tránh sao được? Mỗi người nhường nhau một chút, tránh nhau là xong. Toàn những người thừa thời gian”.

Theo Điểm đ Khoản 5 Điều 5 và Điểm b Khoản 11 Điều 5, thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) trừ hành vi quy định tại điểm c khoản 4 Điều này; điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

- Đồng thời áp dụng hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.