Ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng đến chiều chờ đăng kiểm

0 Thanh Niên Online

Hàng loạt ô tô đổ xô đi đăng kiểm sau khi TP.HCM nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội khiến nhiều Trung tâm đăng kiểm quá tải, nhiều xe phải xếp hàng dài cả km chờ từ sáng đến chiều mới đến lượt đăng kiểm.

Sau 5 ngày nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM vẫn trong tình trạng quá tải. Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên chiều ngày 5.10, tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM, hàng ngàn ô tô vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt đăng kiểm, thậm chí có nhiều chủ xe đã đi từ sáng sớm nhưng đến chiều mới tới lượt.

Ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng đến chiều chờ đăng kiểm - ảnh 1

Ô tô xếp hàng dài chờ đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 50.03S

Bá hÙng

Gần 16 giờ, tại Trung tâm đăng kiểm 50.03S, trên đường Quốc lộ 13, TP.Thủ Đức, trong vẻ mặt khá mệt mỏi sau khi chờ đợi cả ngày trời, anh Minh Hải ngụ quận Bình Thạnh - chủ xe Lexus vừa lăn bánh ra khỏi dây chuyền kiểm định cho biết: “Xuất phát từ nhà lúc 6 giờ sáng, nhưng khi đến gần Trung tâm đăng kiểm 50.03S, tôi vẫn phải xếp hàng dài hơn 1 km để chờ đợi”.

Ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng đến chiều chờ đăng kiểm - ảnh 2

Nhiều chủ xe đi đăng kiểm tại trung tâm này cũng phải mất cả ngày trời chờ đợi để đăng kiểm xe

Bá Hùng

Tuy nhiên, không chỉ anh Hải, nhiều chủ xe đi đăng kiểm tại trung tâm này cũng phải mất cả ngày chờ đợi để được đăng kiểm xe. Đến hơn 16 giờ 30 phút, dù hàng dài ô tô xếp hàng trên Quốc lộ 13, TP.Thủ Đức đã ngắn lại nhưng con đường dẫn vào bên trong khu vực đăng kiểm vẫn còn hàng ngàn xe.

Nhiều tài xế hết ngồi trong xe mở máy lạnh nghe nhạc, lướt điện thoại rồi tìm bóng râm ngồi hút thuốc giết thời gian nhưng vẫn chưa tới lượt. Thỉnh thoảng, hàng dài ô tô lại lại dịch chuyển dồn tiếp về vị trí phía trước khi có xe đã tới lượt.

Ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng đến chiều chờ đăng kiểm - ảnh 3

Nhiều tài xế hết ngồi trong xe mở máy lạnh nghe nhạc, lướt điện thoại chờ tới lượt đưa xe vào kiểm định

Đứng cạnh chiếc bán tải Ford Ranger còn mới cóng, anh Nguyễn Văn Chi ngụ TP.Thủ Đức cho biết: “Tôi mua chiếc Ford Ranger đã gần 2 tháng nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay mới đi đăng kiểm được. Xuất phát từ nhà lúc 5 giờ sáng đến đây xếp hàng nhưng đến giờ vẫn chưa tới lượt”.

Ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng đến chiều chờ đăng kiểm - ảnh 4

Gian nan chờ tới lượt đăng kiểm ô tô

Bá Hùng

Theo nhân viên bảo vệ tại Trung tâm đăng kiểm 50.03S, suốt 3 ngày nay, ngày nào cũng có hàng ngàn ô tô xếp hàng dài từ trong Trung tâm ra đến dọc Quốc lộ 13 chờ đăng kiểm xe.

Ông Đỗ Văn Đông - Giám đốc trung tâm đăng kiểm 50.03S cho biết: “Sau khi TP.HCM nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, lượng xe đổ dồn về trung tâm đăng kiểm xe rất đông, gấp 3 – 5 lần so với ngày thường. Trung tâm đã cố gắng sắp xếp lịch làm việc đến 8 giờ tối và cả ngày chủ nhật nhưng vẫn không kịp đáp ứng trước lượng xe quá đông. Những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày trung tâm hoàn thành kiểm định cho khoảng 280 xe”.

Tình trạng quá tải tương tự cũng diễn ra ở Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 5004V thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức hay Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 5006V ở đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7. Anh Trần Văn Chiến chủ chiếc Hyundai Grand i10 chờ làm thủ tục tại trung tâm này cho biết, chờ đợi gần cả ngày hôm qua nhưng khi gần đến lượt thì trung tâm hết giờ làm việc nên phải quay về. Hôm nay tôi đi từ 7 giờ sáng nhưng vẫn phải chờ”.

Ô tô nối đuôi nhau xếp hàng dài từ sáng đến chiều chờ đăng kiểm - ảnh 5

Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có lượng ô tô quá hạn kiểm định đăng kiểm từ 1 - 3 tháng nhiều nhất cả nước

Bá Hùng

TP.HCM là địa phương có lượng ô tô quá hạn kiểm định đăng kiểm từ 1 - 3 tháng nhiều nhất cả nước. Cụ thể, theo dữ liệu từ Cục Đăng Kiểm Việt Nam được Thanh Niên cập nhật cuối tháng 8 vừa qua, sau hơn 2 tháng áp dụng các biện pháp giãn cách, hạn chế đi lại theo Chỉ thị 16/CT-TTg, lượng ô tô quá hạn kiểm định đăng kiểm từ 1 - 3 tháng tại TP.HCM đã lên đến 29.718 chiếc. Trong số này, có 14.566 xe ô tô con, 5.467 xe ô tô chở khách kinh doanh dịch vụ vận tải và 9.685 xe tải và xe chuyên dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xe hiếm Mitsubishi Nativa 2005 tại Việt Nam

Xe hiếm Mitsubishi Nativa 2005 tại Việt Nam

Mitsubishi Nativa thực tế là tên gọi khác của dòng Mitsubishi Pajero Sport nhưng đời xe cũ hơn và chưa từng phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Xe có giá trên thị trường xe cũ vào khoảng 350 triệu đồng.