Ô tô ‘nội’ khan hàng, xe nhập khẩu ồ ạt giảm giá cạnh tranh

Hoàng Cường
Hoàng Cường
09/03/2022 10:29 GMT+7

Hàng loạt mẫu mã ô tô nhập khẩu nguyên chiếc được nhà phân phối tại Việt Nam mạnh tay giảm giá bán, có xe giảm tới cả trăm triệu đồng để cạnh tranh xe lắp ráp trong nước vốn vẫn đang được giảm 50% lệ phí trước bạ nhưng hạn chế nguồn cung.

Cuộc khủng hoảng thiếu chip điện tử, linh kiện sản xuất đang tạo nên những biến động trên thị trường ô tô Việt Nam. Xe lắp ráp trong nước hiện vẫn đang được giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 103/2021 NĐ-CP nhưng một số mẫu mã lại không có đủ để bán do thiếu linh kiện lắp ráp. Tận dụng cơ hội này, nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc đang được nhà phân phối mạnh tay giảm giá bán để cạnh tranh, tạo sức hút với người tiêu dùng.

Nhiều mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc đang được nhà phân phối mạnh tay giảm giá bán

Trần Hoàng

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ở thời điểm hiện tại, nhiều mẫu xe nhập khẩu của nhiều thương hiệu đang được giảm giá. Thậm chí có mẫu giảm tới cả trăm triệu đồng.

Mitsubishi vẫn duy trì chính sách khuyến mãi hàng tháng bằng hình thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe nhập khẩu như Mitsubishi Attrage, Xpander, Xpander Cross, Pajero Sport. Mức giảm vào khoảng 19 - 68 triệu đồng tùy từng mẫu xe. Bên cạnh đó, trong bối cảnh giá nhiên liệu tại Việt Nam đang tăng kỷ lục, hãng xe Nhật Bản cũng áp dụng tặng phiếu nhiên liệu trị giá từ 10 - 20 triệu đồng đối với khách mua xe Attrage, Xpander, Xpander Cross và Pajero Sport.

6 điểm nhấn của thị trường ô tô Việt Nam năm 2021
đình tuyên

Các đại lý ô tô Honda cũng đang giảm giá nhiều dòng xe nhập khẩu. Trong đó, với động thái xả hàng của các đại lý, khách mua mẫu Honda HR-V bản L được giảm tới 170 triệu đồng, đưa mức giá mẫu xe này chỉ còn 696 triệu đồng. Bản G giảm 60 triệu đồng còn 726 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu xe cỡ nhỏ Honda Brio nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang được nhiều đại lý giảm 20 - 30 triệu đồng cho khách mua xe trong tháng 3.2022.

Mitsubishi vẫn duy trì khuyến mãi hàng tháng bằng hình thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho các mẫu xe nhập khẩu

Trần Hoàng

Một hãng xe Nhật Bản khác tại Việt Nam cũng chuyên phân phối xe nhập khẩu là Suzuki cũng đang áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các phiên bản Suzuki Ertiga, tương đương 50 - 56 triệu đồng. Ngay cả XL7, dòng xe bán chạy nhất của Suzuki tại thị trường Việt Nam cũng được giảm 50% lệ phí trước bạ và 2 năm bảo hiểm vật chất với tổng trị giá 49,5 triệu đồng.

6 mẫu xe khuấy động thị trường ô tô Việt Nam năm 2021
đình tuyên

Đặc biệt, mẫu xe cỡ nhỏ Swift được Suzuki Việt Nam tặng 2 năm bảo hiểm vật chất trị giá 15 triệu đồng nhưng thực chất là đại lý Suzuki đang giảm giá mẫu xe này lên tới gần 50 triệu đồng cho các xe sản xuất năm 2021.

Nhà phân phối Subaru tại Việt Nam tiếp tục tạo sức hút khi giảm giá Forester lên tới gần 200 triệu đồng

Trần Hoàng

Ở phân khúc xe SUV/Crossover... nhà phân phối Subaru tại Việt Nam tiếp tục tạo sức hút khi giảm giá mẫu Forester lên tới gần 200 triệu đồng. Cụ thể, Forester bản tiêu chuẩn i-L giảm 199 triệu, về mức 929 triệu đồng. Trong khi đó bản Forester i-S EyeSight giảm 184 triệu, còn 1,104 tỉ đồng.

Nhà phân phối của Volkswagen cũng không kém cạnh khi giảm giá bán mẫu Tiguan Elange thông qua hình thức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe đồng thời tặng thêm gói phụ kiện với tổng trị giá lên tới 170 triệu đồng. Phiên bản Tiguan Luxury cũng được giảm giá thông qua hình thức ưu đãi lên đến 65 triệu đồng. Để cạnh tranh với các mẫu xe hạng B lắp ráp trong nước, Volkswagen cũng áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ tương đương 35 triệu đồng cho khách mua mẫu xe Polo.

Một số dòng xe Mazda nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang được áp dụng các chương trình ưu đãi, giảm giá

THACO

Một số dòng xe Mazda nhập khẩu từ Thái Lan cũng đang áp dụng ưu đãi, giảm giá. Trong đó, Mazda CX-3 giảm 25 - 35 triệu đồng, CX-30 giảm 35 - 45 triệu đồng, Mazda2 giảm 15 - 35 triệu đồng và mẫu bán tải Mazda BT-50 giảm 25 - 45 triệu đồng.

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc tháng 1.2022, doanh số bán xe lắp ráp trong nước đạt 17.782 xe, trong khi xe nhập khẩu nguyên chiếc chỉ đạt 12.960 xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.