Ô tô tự đổi màu sơn ngoại thất chỉ bằng... một nút bấm

0 Thanh Niên Online

Hãng xe Đức - BMW vừa khiến không ít khách hàng bất ngờ với công nghệ tự biến đổi màu sơn ngoại thất ô tô khi tham dự Triển lãm điện tử tiêu dùng 2022 (CES 2022) đang diễn ra tại Mỹ.

Không hề kém cạnh các hãng xe khác khi tham gia Triển lãm điện tử tiêu dùng 2022 (CES 2022) tại Mỹ, BMW vừa tạo sự chú ý với khách thưởng lãm khi trình làng công nghệ biến đổi màu sơn ngoại thất ô tô chỉ trong nháy mắt.

Theo đó, mới đây một đoạn video ghi lại cảnh chiếc BMW iX Flow tự biến đổi màu sơn được tài khoản Twitter của Out of Spec Studios ghi lại đã thu hút không ít người xem. Cụ thể, chiếc SUV iX Flow được BMW trưng bày trưng bày có khả năng đổi màu ngoại thất từ xám sang trắng ngay sau khi người đàn ông đứng cạnh xe kích hoạt hệ thống thông qua một nút bấm trên xe.

Ngắm ô tô BMW đổi màu đầu tiên trên thế giới chỉ bằng một ứng dụng

BMW chưa hé lộ công nghệ ứng dụng trên mẫu xe này, tuy nhiên theo phân tích của chuyên trang ô tô Motor1, iX Flow làm được điều này nhờ sử dụng mực điện tử E Ink - thứ vốn được dùng cho các loại sách điện tử như Kindle. Theo đó, BMW phủ lên chiếc iX Flow concept một lớp gồm hàng triệu vi nang chứa E Ink. Mỗi vi nang chứa đầy hai chất màu đen (hoặc xám) và trắng. Một điện trường sau đó sẽ giúp các chất màu đen hoặc trắng nổi lên trên bề mặt vi nang.

Ô tô tự đổi màu sơn ngoại thất chỉ bằng... một nút bấm - ảnh 1

BMW chưa cho biết về lộ trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ này vào các mẫu xe được hãng sản xuất thương mại

Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, công nghệ đổi màu sơn ngoại thất ô tô chỉ mới được BMW “khoe” tại CES 2022. Hãng xe Đức chưa cho biết về lộ trình, kế hoạch ứng dụng công nghệ này vào các mẫu xe được hãng sản xuất thương mại để phân phối ra thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm