- Đậu hũ 3 miếng, chuối xanh 3 trái
- Mắm tôm, mẻ, nghệ, bột nêm, tỏi băm
- Lá lốt, tía tô, hành lá
Thực hiện:
- Ốc lấy thịt. Thịt heo thái mỏng. Ướp hai thứ này với mắm tôm, mẻ, nghệ (khoảng 30 phút).
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó cho ốc và thịt heo vào xào.
- Đậu hũ trắng đem nướng, xắt miếng vuông. Chuối xanh xắt miếng.
- Cho tất cả cùng với một ít nước lèo vào nồi đất om khoảng 45 phút đến 1 giờ.
- Thái nhỏ rau cho vào trước khi ăn. Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.
Hướng dẫn:
Nhà hàng Quán Biển
(86 Võ Văn Tần, Q.3, TP Hồ Chí Minh)
Thu Thủy (ghi)
Bình luận (0)