Ốc Thanh Vân: Đứng rửa chén còn đau lưng hơn đứng trên giày cao gót

Ốc Thanh Vân: Đứng rửa chén còn đau lưng hơn đứng trên giày cao gót

08/07/2024 20:00 GMT+7

Sau 7 tháng sống tại Úc, NSƯT Ốc Thanh Vân trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Từ đó cô cũng thấu hiểu được cuộc sống của những người Việt xa quê.

Nhân dịp đưa các con về thăm nhà, NSƯT Ốc Thanh Vân tranh thủ trở lại sân khấu kịch hội ngộ khán giả. Tại đây, cô dành thời gian chia sẻ với Thanh Niên về cuộc sống và những trải nghiệm khó quên nơi xứ người.

Ốc Thanh Vân: Đứng rửa chén còn đau lưng hơn đứng trên giày cao gót

Ôc Thanh Vân làm sao để thích nghi với cuộc sống tại Úc?

Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Tôi là người có sức chịu đựng tốt, luôn nỗ lực dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Cho nên so với nhiều người, sự thích nghi của tôi khá nhanh. Tôi phải thích nghi thì con cái, gia đình tôi mới ổn được. Nhà tôi có khoảng 7 tháng ở Úc tính đến hiện tại, trong đó hơn phân nửa thời gian chỉ có mình tôi với các con".

Ốc Thanh Vân: Đứng rửa chén còn đau lưng hơn đứng trên giày cao gót- Ảnh 1.

Ngay khi về Việt Nam, Ốc Thanh Vân trở lại sân khấu kịch để hội ngộ khán giả

Minh Hy

Ốc Thanh Vân cũng cho biết: "Chỉ có ai ở trong hoàn cảnh đó, chỉ có ai xa quê hương thì mới hiểu. Nó khiến cho một người lạc quan, tích cực có thể bị xuống tinh thần. Không phải là buồn hay quá tiêu cực, nhưng tôi có cảm giác phải chi lúc này mình ở nơi chốn quen thuộc. Lúc đó, nếu không đi diễn tôi vẫn có thể đi loanh quanh cùng với chồng và các con.

Còn ở Úc mùa đông ngoài đường gần như không có ai. Chưa kể nếu ở Việt Nam, tôi vẫn có thể thoải mái hơn một xíu vì có người phụ nấu cơm rửa chén. Tôi là người thích làm việc nhà nhưng để làm 100% như vậy thì chỉ có cuộc sống ở Úc mới phải trải qua thôi. Ở quê hương mình thì mọi thứ đều dễ dàng hơn, sự trợ giúp đến từ xung quanh rất nhiều. Còn ở một đất nước xa xôi, tôi phải tự thân vận động. Điều đó vẫn có giá trị của nó, giúp tôi học được rất nhiều".

Ốc Thanh Vân: Đứng rửa chén còn đau lưng hơn đứng trên giày cao gót- Ảnh 2.

Diễn viên 8X nỗ lực cân bằng vai trò làm mẹ, làm vợ và làm nghệ thuật

FBNV

Tôi không muốn nhưng lâu lâu vẫn có những so sánh hiện lên trong đầu. Tôi đứng mấy tiếng đồng hồ chỉ để nấu cơm, rửa chén… mà làm hoài không hết việc. Nó còn hơn việc mình mang giày cao gót đứng trên sân khấu nữa. 12 giờ đêm vẫn dọn dẹp vì tôi thuộc tuýp cầu toàn, tỉ mỉ. Mọi người nói tôi bớt việc đi, đừng làm nữa nhưng nói thật nếu không làm thì càng áp lực, căng thẳng hơn.

Sự chủ động đó thật ra có giá trị lớn trong việc kết nối các thành viên trong gia đình. Những đứa trẻ không thể nào tự lớn lên, tự trưởng thành hay có thể tự lập nếu như cha mẹ của bé không chủ động. Hành trình mới này tuy có nhiều vất vả nhưng nó cũng có giá trị xứng đáng.

Phản ứng ra sao khi đối diện tin đồn ly hôn?

NSƯT Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Tôi cứ xem đó là điều thú vị nên cũng không hẳn phải giải thích hay chứng minh điều đó. Tôi thấy tình yêu thương, sự quan tâm của mọi người dành cho mình rất nhiều. Tôi thấy được niềm vui trong việc đó chứ không phải nghĩ theo hướng xấu đi. Nhưng mọi người hãy cứ tin rằng hiện tại tôi vẫn rất ổn sau khi được về Việt Nam và được chữa lành. Đó là lý do vì sao mà tôi quay lại sân khấu. Nếu quay về chỉ để nghỉ ngơi thì tôi sẽ không làm gì hết, vì thời gian qua tôi đã quá cực rồi".

Ốc Thanh Vân: Đứng rửa chén còn đau lưng hơn đứng trên giày cao gót- Ảnh 3.

Ốc Thanh Vân đối diện với loạt tin đồn về đời sống hôn nhân khi sang Úc

FBNV

"Tôi nghĩ mình sẽ về thăm nhà nhiều hơn, và chồng cũng sang Úc hỗ trợ mẹ con tôi nhiều hơn. Nói chung hai vợ chồng phải hỗ trợ nhau nhiều thì mới có thể vượt qua được, chứ mọi thứ không dễ dàng với một gia đình đi đâu cũng có nhau. Bây giờ khi tách ra là điều không dễ đối với tôi và đối với người đàn ông nên ai cũng phải cố gắng hết. Chồng tôi cũng phải "gánh còng lưng" đó. Hiện tại tôi chỉ lo mấy việc nhỏ thôi, còn những chuyện lớn đều do chồng lo" Ốc Thanh Vân cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.