Ốc Thanh Vân thán phục cặp đôi không sinh con, cưu mang 300 chú chó mèo

0 Thanh Niên Online

Trở thành khách mời Mảnh ghép hoàn hảo, Uyên Như - Quốc Khánh chia sẻ về tình yêu thương chó mèo của mình. Cả hai quyết định không sinh con để chăm sóc thú cưng.

Ốc Thanh Vân thán phục cặp đôi không sinh con, cưu mang 300 chú chó mèo - ảnh 1

Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ tình yêu thương mà hai khách mời dành cho thú cưng

BTC

Quốc Khánh cho biết vợ chồng anh không sinh em bé để dành thời gian chăm sóc hơn 300 chú chó mèo. Quyết định quan trọng này được Uyên Như nghĩ đến từ lâu, nhưng không dám nói ra vì sợ chồng cùng gia đình hai bên không chấp nhận. Nữ khách mời tâm sự tình yêu thương động vật của cô xuất phát từ gia đình vì ai cũng đều yêu thích chó mèo. Sau khi tham gia vào trạm cứu hộ chó mèo thì cô càng cảm thấy yêu thương chúng nhiều hơn. Công việc này đã được Uyên Như thực hiện trong suốt 7 năm qua.

Chi phí để chăm sóc cho thú cưng được Uyên Như kêu gọi từ các nhà hảo tâm và tiền từ chính gia đình mình. Cô vui vì mọi người hiểu, cảm thông cho công việc này và góp phần duy trì quỹ. Thừa nhận công việc quá tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc nhưng với tất cả tình yêu dành cho chó mèo, Uyên Như đều có thể gồng gánh được. Nữ khách mời xem trạm cứu hộ như một trường mẫu giáo, cô đóng vai hiền còn chồng sẽ vào vai dữ để thay nhau chăm các bé chó mèo. Dù là công việc mơ ước và tâm huyết nhưng hai vợ chồng vẫn không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn.

Ốc Thanh Vân thán phục cặp đôi không sinh con, cưu mang 300 chú chó mèo - ảnh 2

Nữ khách mời từng bị cắn phải khâu 38 mũi, suýt hoại tử hàm vì cưu mang chó mèo

BTC

Việc cứu hộ chó mèo có ý nghĩa nhân văn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Uyên Như kể rằng cô từng cứu một bé chó cỏ thuộc dạng hung dữ, từng cắn cô cũng như các nhân viên tại trạm nhiều lần. Sau một thời gian, tưởng chừng như mình đã thuần được chú chó này nhưng trong một lần đang ngồi ôm ấp thì chú đột nhiên bị hoảng và cắn vào phần mặt của Uyên Như. Vết cắn bị rách da và lủng sâu vào phần hàm trong đến mức bác sĩ thông báo rằng có thể bị hoại tử và bị lõm rất sâu. Sự cố nghiêm trọng này khiến cô phải may tới 38 mũi, để lại sẹo lớn. Tuy nhiên, nữ khách mời vẫn sẵn sàng bỏ qua và chăm sóc các bé khiến Ốc Thanh Vân không khỏi cảm phục.

Ốc Thanh Vân thán phục cặp đôi không sinh con, cưu mang 300 chú chó mèo - ảnh 3

Vợ Quốc Khánh tiết lộ lý do không sinh con, trầm cảm vì bị người đời dị nghị

BTC

Ý nghĩ không sinh con để dành thời gian chăm sóc chó mèo của Uyên Như nhen nhóm từ khi cô tiếp quản trạm cứu hộ động vật cách đây 7 năm. Cụ thể thời điểm ấy, mỗi ngày cô đều nhận được tầm 10 - 20 tin nhắn, trong đó một số gia đình khi có con nhỏ thì họ sẽ bỏ thú cưng đi vì sợ ảnh hưởng không tốt cho con cái sau này. Chứng kiến chó mèo bị bỏ rơi trong thời gian dài làm Uyên Như stress nặng, dẫn đến có thành kiến với con nít. Sau này, khi suy nghĩ kỹ lại cô mới hiểu ra cách nhìn nhận ngày trước của mình chưa đúng, vì các cha mẹ muốn bảo vệ tốt hơn cho cuộc sống của con mình mà thôi.

Uyên Nhi khẳng định thêm không phải vì cô không muốn mà vì sợ sẽ không có thời gian để dành chăm sóc con mình hoặc không còn thời gian cho thú cưng. Tình cảm khi bị san sẻ, dẫn đến không còn trọn vẹn. Khi câu chuyện vợ chồng Uyên Nhi và Quốc Khánh được lan truyền rộng rãi thì cô nhận về nhiều phản hồi tiêu cực khiến bản thân buồn lòng. Đa phần mọi người đều cho rằng vợ chồng cô vô sinh, phần còn lại thì nói cả hai bất hiếu với cha mẹ. Uyên Nhi rơi nước mắt thú thực rằng trong thâm tâm cô cũng có suy nghĩ tương tự nhưng may mắn ba mẹ hiểu cô. Khi đọc được những lời bàn tán về mình thì cô đã khóc rất nhiều nhưng Quốc Khánh đã động viên vợ rằng “đừng suy nghĩ gì nhiều, cuộc sống của mình, mình vui là đủ”.

Mảnh ghép hoàn hảo với sự tham gia của Quốc Khánh và Uyên Như cùng chủ đề Không sinh con, dành tiền nuôi chó mèo dự kiến lên sóng lúc 19 giờ 35 ngày 26.11 trên VTV9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm