Nữ vận động viên bật khóc vì chồng quản lý chi tiêu, sợ gia đình tan vỡ

13/11/2021 09:45 GMT+7

Trên sóng truyền hình, Dung Nhi bật khóc khi nhắc chuyện chồng tính toán, bắt cô báo cáo về việc chi tiêu. Điều đó khiến nữ vận động viên không khỏi khó chịu.

Dung Nhi bật khóc trải lòng về những khó khăn trong đời sống hôn nhân

BTC

Mảnh ghép hoàn hảo (lên sóng ngày 12.11 trên VTV9) là câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng Hoàng Sang (huấn luyện viên bóng chuyền) và Dung Nhi (vận động viên bóng ném). Cả hai cưới nhau được 2 năm và đang sống trong khoảng thời gian đầu hôn nhân với nhiều thử thách. Dung Nhi chia sẻ đời sống vợ chồng khá hòa hợp, tuy nhiên cô vẫn muốn chồng thay đổi về vấn đề quá kỹ tính trong các khoản chi tiêu. Đối với Hoàng Sang, anh lại cho rằng mình kỹ tính chỉ vì muốn tài chính trong gia đình ổn định chứ không có ý kiểm soát đối phương.

Trên sóng truyền hình, Dung Nhi thẳng thắn thừa nhận chính vì hai vợ chồng còn khá trẻ lại mới cưới nên chưa hiểu hết về hôn nhân gia đình. Trong đời sống hằng ngày, cả hai cũng ít khi chia sẻ trò chuyện, dẫn tới sự thấu hiểu lẫn nhau chưa cao. Cô nhận xét Hoàng Sang là người kiệm lời, những gì khó nói anh đều giữ hết trong lòng, không muốn chia sẻ vì sợ sẽ truyền năng lượng tiêu cực cho đối phương.

Nữ khách mời tiết lộ chồng cô là người quyết định chi tiêu đến cả những món đồ vặt vãnh nhất

BTC

Sau khi kết hôn và ra ở riêng, những vấn đề liên quan tới tiền bạc bắt đầu nảy sinh trong cuộc sống của hai khách mời. Mọi việc càng trầm trọng hơn khi Hoàng Sang trở thành trụ cột kinh tế chính trong gia đình, còn Dung Nhi sinh con và phải ở nhà chăm em bé, đồng thời quán xuyến công việc nội trợ. Mâu thuẫn này kéo hai vợ chồng vào nhiều cuộc tranh luận, tuy chưa tới mức gay gắt nhưng lại là vấn đề nan giải. Mặc dù Dung Nhi đảm đương việc quản lý tài chính nhưng chính chồng mới là người quyết định chi tiêu, đến cả những món đồ vặt vãnh nhất. Chính vì thế, nữ vận động viên cảm thấy bạn đời chưa đủ bao dung và tin tưởng mình.

Dung Nhi chia sẻ cô cũng thông cảm cho chồng vì anh là con một trong gia đình, trước đây chưa phải lo lắng về việc chi tiêu. Sau khi lấy vợ và có con, lại phát sinh ra nhiều khoản khác nhau nên anh cũng cần biết tiền mình làm ra đi về đâu, chi tiêu cho việc gì… Hoàng Sang cũng phân trần vì sợ vợ con thiếu thốn, cộng với tiền lương cũng không cao lắm nên buộc anh phải chi li hơn. Anh thường tính toán và chia quỹ tài chính rất kỹ càng thành nhiều phần nhỏ để tiện quản lý.

Hoàng Sang bắt vợ phải báo cáo chi tiêu mỗi ngày khiến cô khó chịu

BTC

Việc kỹ tính quá mức trong vấn đề chi tiêu của Hoàng Sang còn thể hiện ở chỗ Dung Nhi phải báo cáo chi tiêu mỗi ngày. Thời gian đầu chưa quen, cô vô cùng khó chịu. Nữ khách mời cũng thẳng thắn trao đổi với chồng rằng với những khoản chi lớn cô sẽ hỏi ý kiến chồng, còn với những thứ lặt vặt khác cô đảm bảo quán xuyến được. Cô không muốn lúc nào bạn đời cũng tham gia vào công việc nội trợ, điều này sẽ làm mất đi cảm giác tự do để chăm lo cho gia đình. Đôi lúc Hoàng Sang đi làm về, chưa kịp chào nhau câu nào đã quay sang chất vấn vợ về những thứ mà cô mua về nhà khiến Dung Nhi càng thêm khó chịu. “Thay vì để mình tự nói vì những thứ ấy không có đáng. Khi mà chi li quá lại sinh ra để ý, những lần như vậy anh khiến em buồn và ứa nước mắt, cảm thấy tủi thân vô cùng”, cô tâm sự.

Lắng nghe chia sẻ của Dung Nhi, Ốc Thanh Vân bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc. Nữ MC hỏi người vợ đã bao lâu chưa mua một món đồ cho chính mình. Nói tới đây, Dung Nhi chợt xúc động đến òa khóc đáp rằng cũng được khoảng một năm cô chưa sắm sửa gì.

Bên cạnh tiền lương của chồng, Dung Nhi cũng có góp phần phụ cho tài chính gia đình từ những công việc làm diễn viên tự do. Tiền cát-sê được cô công khai toàn bộ, thậm chí là chuyển thẳng tất cả vào tài khoản của ông xã. MC Ốc Thanh Vân mới hỏi rằng những lúc nhận được cát-sê của vợ thì Hoàng Sang có hỏi cô muốn mua thứ gì hay không thì người vợ lặng lẽ lắc đầu. Dung Nhi cho biết nhiều khi cô cần nhưng không dám nói vì sợ chồng thấy mình thích quá lại miễn cưỡng mua cho. “Là con gái mà ai chẳng muốn được nuông chiều, với mình đã không được nuông chiều thì chỉ mong chồng hiểu mình hơn. Chỉ cần hai vợ chồng có thể hòa hợp, tránh vì chuyện tiền bạc hay vấn đề nhỏ nhặt mà tan vỡ thì thiệt thòi nhất vẫn là con mình. Chỉ cần chồng đặt niềm tin vào vợ nhiều hơn”, Dung Nhi gạt nước mắt nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.