Ông Biden nói sẽ buộc Trung Quốc 'chơi theo luật'

04/12/2020 18:45 GMT+7

Ông Joe Biden tuyên bố sẽ không lập tức dỡ bỏ những thuế suất đối với Trung Quốc sau khi nhậm chức và nhấn mạnh sẽ buộc Bắc Kinh tuân thủ quy tắc quốc tế.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN ngày 3.12, ông Biden chê bai chính sách của Tổng thống Donald Trump đối với Trung Quốc đã không hiệu quả.
Khi được hỏi liệu có nên trừng phạt Trung Quốc vì không kiểm soát được dịch Covid-19 và che giấu thông tin, ông Biden nói: “Cách tiếp cận của tổng thống đối với Trung Quốc đã bị thụt lùi”.
Ông Biden cho biết điều quan trọng là làm rõ cho Trung Quốc biết có những quy tắc quốc tế cần phải tuân thủ, chứ không phải là việc trừng phạt họ vì Covid-19, theo tờ The Hill.
Mặt khác, ông Biden nói sẽ quyết liệt ngăn chặn việc đánh cắp bí mật quốc gia và trí tuệ nhân tạo. Trước đó, ông Biden nói rằng sẽ không dỡ bỏ ngay lập tức các thuế suất mà chính quyền Tổng thống Trump đã áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc.

Ông Joe Biden sẽ tiếp tục đánh thuế Trung Quốc?

 
Trong cùng cuộc phỏng vấn, bà Kamala Harris, phó tướng của ông Biden, nói đây chưa phải thời điểm để làm rõ chính sách về mối quan hệ với các nước. “Rõ ràng và đáng buồn là chúng tôi mới ở giai đoạn đầu của việc nhận được thông tin mật và báo cáo tình báo. Vì vậy chúng tôi chưa ở vị trí có thể trả lời cụ thể cho câu hỏi đó”, bà Harris nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.