Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'

22/11/2021 12:21 GMT+7

Sáng 22.11, anh Lê Đình Vân - ông bố chở bình ô xy cứu con liên lạc với PV Thanh Niên bày tỏ mong muốn tặng chiếc máy tạo ô xy mà con trai anh được tặng trước đó cho người cần cấp cứu kịp thời giữ sự sống.

Câu chuyện ông bố chở bình ô xy cứu con trong đêm TP.HCM giãn cách xã hội, hạn chế người dân ra đường sau 18 giờ để lại nhiều xúc động trong lòng độc giả.

Anh Vân lao ra đường trong đêm giãn cách xã hội đổi bình ô xy cho con vào tối 26.7.2021

Ngọc dương

Mới đây, anh Lê Đình Vân (40 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) - ông bố trong câu chuyện trên cho biết bé H. (15 tuổi) đã rời cõi tạm vào ngày 10.11 khiến cộng đồng mạng xót xa. Sáng nay (22.11), anh Vân liên lạc với PV bày tỏ mong muốn tặng lại máy tạo ô xy cho người thật sự cần để cấp cứu kịp thời, giữ lại sự sống cho người bệnh.

Được biết, đây là máy tạo ô xy anh được một người gửi tặng khi đọc câu chuyện anh ra đường trong đêm giãn cách xã hội chở bình ô xy về cứu con. Người tặng mong muốn khi có máy rồi, anh Vân sẽ không phải ra đường để tìm chỗ đổi bình ô xy trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm nữa, có nhiều thời gian ở bên chăm sóc bé H.

Ra đường sau 18 giờ, ông bố khiến CSGT lặng người khi chở bình ô xy cứu con

Anh tâm sự: "Giữ lại thấy đau khổ quá. Nhắc tới bé H. là thấy tội và đau khổ vô cùng. Hy vọng cháu mau được siêu thoát về cõi Phật an lành".

Trước đó, ngày 26.7.2021 - ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện Chỉ thị 16, người dân hạn chế ra đường sau 18 giờ. Anh Vân đã băng băng ra đường vắng tanh để đổi bình ô xy về cho con trai bị bệnh u gan nguyên bào trở nặng.

Anh Vân chụp ảnh con bên giường bệnh cùng bình ô xy lưu trong điện thoại để trình bày khi qua chốt kiểm soát

ngọc dương

Hình ảnh ông bố chằng bình ô xy sau xe máy, đeo khẩu trang, bao tay y tế, kính chắn giọt bắn mang theo bình xịt khuẩn đưa cả hình con bên giường bệnh và sổ khám bệnh của con cho CSGT khi được kiểm tra khiến dân mạng xúc động.

"Con yêu ngủ ngon"

Sau khi Thanh Niên thông tin bé H. rời cõi tạm, bạn đọc báo có nickname Thanh Hoang đã để lại bình luận nhận được gần 700 lượt yêu thích.

"Thế là hết đau rồi con nhé!

Nửa ngàn ngày có lẻ xót thương.

Bâng khuâng rời cõi vô thường

Ra đi để lại niềm thương ngậm ngùi.

Ráng mà sống mà vui lên bạn!

Sớm muộn gì khổ nạn cũng qua.

Chuông chùa chợt đổ ngân nga

Con về cõi Phật, má ba đừng buồn!

Chân thành chia buồn cùng gia đình anh Lê Đình Vân", tài khoản Thanh Hoang viết.

Bức ảnh được vẽ từ cảm xúc khi đọc câu chuyện trên báo Thanh Niên của họa sĩ Thái Hà An

Anbecks

Bạn đọc có nickname Hana Handmade cũng chia sẻ: "Con mất cha mẹ gọi là mồ côi. Cha mẹ mất con không biết gọi gì. Bởi vì nỗi đau ấy chắc chắn không từ nào diễn tả nổi. Mong con an nghỉ. Mong ba mẹ cháu cố gắng vượt qua đau buồn này". Nhiều bạn đọc khác cũng gửi lời chia buồn đến gia đình anh Vân.

Cũng trong hôm qua, bức tranh "Con yêu ngủ ngon" của anh Thái Hà An (nickame Anbecks - họa sĩ chuyên về biếm họa hoạt hình, 36 tuổi, ngụ Hà Nội) về câu chuyện của anh Lê Đình Vân nhận hơn 22.000 lượt tương tác, đồng cảm.

Trước đó, anh An cũng vẽ bức tranh ông bố chở bình ô xy cứu con gặp CSGT trong đêm giãn cách xã hội mang tên "Con ráng đợi ba nha" được lan tỏa trên mạng xã hội. Trong bức tranh "Con yêu ngủ ngon" vẫn là hình ảnh chiếc xe máy đỏ, bình ô xy chằng ở sau xe, ông bố đeo bao tay y tế, khẩu trang và bình xịt khuẩn nhưng ngồi bệt xuống đất, đôi mắt đượm buồn nhìn lên bầu trời có hàng ngàn vì sao với dòng chữ "Ba yêu con".

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Thái Hà An cho biết, ngay khi đọc được câu chuyện bé H. rời cõi tạm, cảm xúc trào dâng, anh mất khoảng hơn 4 tiếng là hoàn thành bức tranh này.

Bức tranh "Con yêu ngủ ngon" của họa sĩ Thái Hà An được lan tỏa trên mạng xã hội

Anbecks

Anh chia sẻ, trong bức tranh đầu tiên, mọi thứ có kết cục khá đẹp khi ông bố được CSGT tạo điều kiện, gửi vội chút chi phí để anh kịp đi đổi bình ô xy về cho con. Cách ông bố làm mọi cách cứu con khiến mọi người cảm động về tình cảm cha con thiêng liêng.

"Mới đây đọc báo thấy bé không còn nữa, tôi thấy rất buồn, muốn vẽ tranh tặng cho người cha vì thấy ở câu chuyện trước tình cảm cha con thiêng liêng. Tôi vẫn ấn tượng trước hình ảnh người cha chu đáo, trang bị mọi thứ gồm: bệnh án, nước rửa tay, đeo bao tay khi đi chở bình ô xy về cho con. Giờ đây, cháu không còn và không phải chịu đựng nỗi đau nữa, tôi rất buồn, xúc động nên vẽ liền bức tranh vẫn là người cha với bình ô xy nhưng ngồi nhìn lên trời, cầu nguyện cho con", họa sĩ Thái Hà An bộc bạch.

Qua bức tranh của mình, anh An muốn lan tỏa về tình cảm cha con thiêng liêng, quý báu. Anh muốn nhắn nhủ qua cơn đại dịch, những người còn may mắn, sức khỏe hãy dành tình cảm tốt đẹp cho nhau, nhất là tình cảm gia đình, từ đó lan tỏa năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Anh trải lòng: "Đây là một trong những bức tranh tôi vẽ nhanh nhất vì ngay khi đọc bài báo là biết mình phải vẽ cái gì. Cả hai bức vẽ được lan tỏa tôi thấy mừng vì mọi người đồng cảm với cảm xúc của mình, với tình cảm người cha dành cho con. Mong con yên nghỉ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.