Ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá từ chối M.U để mua Newcastle?

05/10/2022 07:32 GMT+7

Ông Yasir Al-Rumayyan, chủ tịch PIF đang sở hữu CLB Newcastle United đã từ chối lời đề nghị 700 triệu bảng Anh cho 30% cổ phần một CLB lớn ở Ngoại hạng Anh.

Ông Yasir Al-Rumayyan đang biến Newcastle United thành thế lực đáng gờm

AFP

Từ chỗ chạy trốn xuống hạng, Newcastle United đã một phát trở thành CLB giàu nhất thế giới khi đa số cổ phần được mua lại bởi quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út (PIF) với giá 305 triệu bảng Anh.

Đó là hành trình không dễ dàng khi PIF đối mặt với rất nhiều rào cản, khiến kế hoạch bị đình trệ 18 tháng cho đến khi giải Ngoại hạng Anh (NH Anh) nhận được "bảo đảm ràng buộc về mặt pháp lý rằng Ả Rập Xê Út sẽ không kiểm soát CLB Newcastle United".

Chủ tịch PIF, ông Yasir Al-Rumayyan vừa tiết lộ đã nhận được lời đề nghị trị giá 700 triệu bảng Anh để mua 30% cổ phần của một ông lớn khác vẫn được giấu tên ở NH Anh.

Newcastle United đang được xem là CLB giàu nhất thế giới nhờ PIF

REUTERS

Trang The Athletic cho rằng cái tên ẩn danh đó chính là Manchester United, một trong những CLB vận động hành lang chống lại việc PIF tiếp quản The Magpies.

Kết quả, ông Yasir Al-Rumayyan và PIF đã từ chối lời đề nghị khủng trên, để mua lại Newcastle United nơi PIF chiếm 80% cổ phần, PCP Partners chiếm 10% và RB Sport & Media nắm 10% còn lại.

Ông Yasir Al-Rumayyan khẳng định PIF sẽ đầu tư mạnh mẽ để nâng giá trị CLB Newscatle United lên gấp 10 lần, giống câu chuyện của Chelsea dưới thời ông bầu Roman Abramovich.

Tham vọng của PIF là nâng giá Newcastle United lên 3,5 tỉ bảng Anh

REUTERS

"Tại sao chúng tôi lại chọn giải NH Anh? Vì đó là giải đấu vĩ đại nhất tồn tại trên thế giới. Không có giải đấu nào cạnh tranh được với nó. Bất kỳ đội nào trong top 20 đều có thể đánh bại đối thủ mạnh nhất.

Trước Newcastle, chúng tôi đã nhận những lời đề nghị từ Ý, Pháp, và Anh. Một CLB thuộc vương quốc Anh đã đề nghị chúng tôi 700 triệu bảng cho 30% mà không có bất kỳ sự quản lý nào.

M.U từng gạ bán 30% cho PIF, trước khi phản đối họ tiếp quản Newcastle United?

Độc Lập

Chúng tôi chọn mua 1 đội bóng với giá 305 triệu bảng so với 700 triệu bảng để nhận 30% của một đội bóng giấu tên. Mục tiêu của chúng tôi là biến Newcastle United từ 350 triệu bảng lên 3,5 tỉ bảng, gấp 10 lần số tiền đầu tư.

Newcastle United là CLB duy nhất đại diện cho thành phố, có nghĩa là không có CLB nào lớn hơn chúng tôi tại Newcastle với 1 triệu người yêu mến chúng tôi, với sân bóng 52.000 chỗ ngồi luôn cháy vé", dẫn lời ông chủ Yasir Al-Rumayyan của PIF và The Magpies.

Nguồn đầu tư mạnh mẽ của PIF đang giúp Newcastle United quên đi những ngày khổ đau, để chễm chệ xếp hạng 7 giải NH Anh năm nay, với 11 điểm sau 8 trận, chỉ cách top 4 đúng số điểm của 1 trận thắng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.