Ông Gong Oh-kuyn dùng Văn Thanh làm tiền đạo trái, HLV Troussier vừa mừng vừa lo

11/12/2023 10:50 GMT+7

Văn Thanh đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo CLB Công an Hà Nội (CAHN), là tín hiệu vui với HLV Troussier. Tuy nhiên, vị trí thi đấu của Văn Thanh lại là cơn đau đầu với vị cầm quân người Pháp khi đội tuyển Việt Nam tập trung cuối tháng này.

Văn Thanh đang trải qua thời điểm thăng hoa nhất trong sự nghiệp kể từ khi chuyển sang đội CAHN thi đấu. Dù đội bóng ngành công an đã trải qua 4 đời HLV nhưng Văn Thanh vẫn là cầu thủ giữ vững được phong độ. 

Từ thời HLV Paulo Foiani, Flavio Cruz, Trần Tiến Đại và bây giờ là HLV Gong Oh-kyun, hậu vệ quê Hải Dương luôn là quân bài không thể thay thế. Ngoài suất đá chính liên tục, Văn Thanh ở CLB CAHN là một phiên bản hoàn hảo hơn rất nhiều so với khi anh chơi bóng ở đội bóng cũ HAGL. Bởi lẽ, cầu thủ 27 tuổi được các HLV ở đội CAHN thử nghiệm ở nhiều vị trí, từ đó những tố chất mới, những kỹ năng mới của Văn Thanh bắt đầu được bộc lộ. 


Ông Gong Oh-kuyn dùng Văn Thanh làm tiền đạo trái, HLV Troussier vừa mừng vừa lo
 - Ảnh 1.

Văn Thanh tạo niềm tin lớn ở CLB CAHN

Hậu vệ trái, phải, tiền vệ trung tâm, tiền đạo phải và dưới thời HLV Gong Oh-kyun là tiền đạo lệch trái. Trong đội hình CAHN, không ai chơi được nhiều vị trí như Văn Thanh. Sự đa năng của cựu cầu thủ HAGL giúp các đời HLV trước đây và HLV Gong Oh-kyun hiện tại trở nên biến hoá hơn, linh hoạt hơn trong cách vận hành sơ đồ chiến thuật. Mỗi trận đấu là một vai trò khác nhau. Phong độ ấn tượng tại đội CAHN, cùng sự đa năng đã giúp Văn Thanh thuyết phục hoàn toàn HLV Philippe Troussier. 

CLB Thép Xanh Nam Định - CLB Công An Hà Nội | Vòng 5 League 2023-2024

Ngay trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2026, vị cầm quân người Pháp đã buộc phải gọi trở lại Văn Thanh, dù trước đó vị thuyền trưởng 68 tuổi đã "ngó lơ"cầu thủ lò HAGL trong 3 đợt tập trung liên tiếp. Không có thời gian làm việc nhiều cùng vị cầm quân người Pháp như Trương Tiến Anh, Hồ Văn Cường, nhưng Văn Thanh ngay lập tức chiếm suất đá chính trong 2 trận đấu vừa qua gặp đội Philippines cũng như Iraq. 

Ông Gong Oh-kuyn dùng Văn Thanh làm tiền đạo trái, HLV Troussier vừa mừng vừa lo
 - Ảnh 3.

Văn Thanh trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Có thể nói, vị trí hậu vệ biên phải đang là cơn đau đầu dữ dội với HLV Philippe Troussier ở đội tuyển Việt Nam. Hồ Tấn Tài không được triệu tập, Trương Tiến Anh luôn bị hoài nghi về kỹ năng, Hồ Văn Cường không được ra sân nhiều trong màu áo CLB, giờ đây HLV Philippe Troussier đang dành trọn niềm tin vào Văn Thanh. 

Thế nhưng mặc dù Văn Thanh đang chơi rất hay ở CLB, nhưng vị trí cầu thủ này chơi tốt nhất không phải là hậu vệ cánh phải, mà là tiền đạo cánh trái. Có thể điều đó giúp HLV Philippe Troussier có thêm những phương án trên hàng tiền đạo, nhưng nhìn về vị trí hậu vệ phải, chẳng còn ai xuất sắc hơn Văn Thanh. 

Việc Văn Thanh đang thi đấu quá tốt tại những vị trí mới ở CLB sẽ khiến HLV Philippe Troussier vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì phong độ ấn tượng của cậu học trò, lo vì Văn Thanh sau quãng thời gian chơi tốt ở CLB trong vai trò mới, khi trở về đội tuyển Việt Nam, anh sẽ thể hiện ra sao ở vai trò cũ, vị trí cũ. 

Nhưng dù sao, sự đa năng của Văn Thanh cũng giúp HLV Philippe Troussier có thêm nhiều sự lựa chọn ở cả 3 tuyến. Tại vị trí hậu vệ biên, Văn Thanh có thể đá trái, phải. Ở khu vực giữa sân, cầu thủ sinh năm 1996 có thể đóng vai trò là một tiền vệ cầm nhịp, thu hồi bóng tốt. Ở ⅓ cuối sân đối thủ, Văn Thanh đã thể hiện quá tốt ở vai trò tiền đạo phải trong đầu mùa giải V-League 2023, và vị trí tiền đạo trái trong đầu mùa giải V-League 2023 - 2024. Hy vọng sự đa năng của Văn Thanh sẽ giúp đội tuyển Việt Nam trở nên biến hoá hơn và HLV Troussier cũng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, trong bối cảnh cả 3 tuyến của đội tuyển Việt Nam, mỗi vị trí đều đang gặp những vấn đề khác nhau.

Xem Night Wolf V-League 1 - 2023 - 2024 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem giải hạng nhất quốc gia Bia Sao Vàng V-League 2 - 2023 - 2024 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem Cúp quốc gia Casper 2023 - 2024 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Tải ngay ứng dụng FPT Play tại https://fptplay.vn/ung-dung/download để xem V-League 1 đỉnh nhất trên FPT Play.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.